Chuyển hướng sản xuất mùa Covid-19

SGGP
Chuyển hướng là câu chuyện tại hãng sản xuất rượu vang lâu đời nhất và lớn nhất của bang Michigan (Mỹ) - St. Julian Winery and Distillery (gọi tắt là Julian). 

Hãng này đã thay đổi mô hình kinh doanh của mình, chuyển phần lớn công suất sản xuất rượu vang sang dung dịch sát khuẩn đóng chai và bán theo lít trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Chuyển hướng sản xuất mùa Covid-19 ảnh 1

Theo Chủ tịch Julian, ông John Braganini, virus Corona lan rộng khắp Michigan, các nhà hàng và các doanh nghiệp khác đã buộc phải đóng cửa theo lệnh của Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus. Hãng Julian được thành lập vào năm 1921 có doanh số hàng năm khoảng 250.000 thùng rượu vang đóng chai và 1,8 triệu lít rượu vang. Do lệnh phong tỏa, doanh số của hãng sụt giảm mạnh và họ đã có quyết định quan trọng khi chuyển sang sản xuất dung dịch sát khuẩn. Quyết định này vừa giúp giảm thiểu thiệt hại vừa duy trì việc làm cho công nhân của hãng. Sau Julian, nhiều công ty sản xuất rượu khác cũng chuyển sang sản xuất dung dịch sát khuẩn nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Chính phủ Mỹ và Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA). Với số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 đứng đầu thế giới, nhu cầu các sản phẩm sát khuẩn đang tăng nhanh đột biến.

Ethanol chủ yếu được sử dụng làm nhiên liệu sinh học ở Mỹ, với 53,2 tỷ lít ethanol nhiên liệu được tiêu thụ trong năm 2018. Giá ethanol (dùng để pha vào xăng) giảm do nhu cầu xăng giảm, do đó, Poet LLC (Mỹ) -  nhà sản xuất ethanol lớn nhất thế giới sản xuất khoảng 7,4 tỷ lít sản phẩm mỗi năm, đã thực hiện một quá trình chuyển đổi kinh doanh khá quyết liệt sau khi trang bị lại thiết bị  để chuyển sang sản xuất nước rửa tay sát khuẩn. Ban giám đốc Poet LLC cho biết công ty của ông dự định sẽ tiếp tục kinh doanh chất khử khuẩn tay ngay cả sau khi nhu cầu nhiên liệu phục hồi vì thấy phân khúc dung dịch khử khuẩn cung cấp tới 5% thu nhập.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 phần ngàn tỷ (50 ppt), tới 1.850 ppt. Theo các tác giả nghiên cứu, phát hiện này “là nguyên nhân đáng lo ngại” và nêu bật mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây