Chuyển hướng sản xuất mùa Covid-19

SGGP
Chuyển hướng là câu chuyện tại hãng sản xuất rượu vang lâu đời nhất và lớn nhất của bang Michigan (Mỹ) - St. Julian Winery and Distillery (gọi tắt là Julian). 

Hãng này đã thay đổi mô hình kinh doanh của mình, chuyển phần lớn công suất sản xuất rượu vang sang dung dịch sát khuẩn đóng chai và bán theo lít trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Chuyển hướng sản xuất mùa Covid-19 ảnh 1

Theo Chủ tịch Julian, ông John Braganini, virus Corona lan rộng khắp Michigan, các nhà hàng và các doanh nghiệp khác đã buộc phải đóng cửa theo lệnh của Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus. Hãng Julian được thành lập vào năm 1921 có doanh số hàng năm khoảng 250.000 thùng rượu vang đóng chai và 1,8 triệu lít rượu vang. Do lệnh phong tỏa, doanh số của hãng sụt giảm mạnh và họ đã có quyết định quan trọng khi chuyển sang sản xuất dung dịch sát khuẩn. Quyết định này vừa giúp giảm thiểu thiệt hại vừa duy trì việc làm cho công nhân của hãng. Sau Julian, nhiều công ty sản xuất rượu khác cũng chuyển sang sản xuất dung dịch sát khuẩn nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Chính phủ Mỹ và Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA). Với số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 đứng đầu thế giới, nhu cầu các sản phẩm sát khuẩn đang tăng nhanh đột biến.

Ethanol chủ yếu được sử dụng làm nhiên liệu sinh học ở Mỹ, với 53,2 tỷ lít ethanol nhiên liệu được tiêu thụ trong năm 2018. Giá ethanol (dùng để pha vào xăng) giảm do nhu cầu xăng giảm, do đó, Poet LLC (Mỹ) -  nhà sản xuất ethanol lớn nhất thế giới sản xuất khoảng 7,4 tỷ lít sản phẩm mỗi năm, đã thực hiện một quá trình chuyển đổi kinh doanh khá quyết liệt sau khi trang bị lại thiết bị  để chuyển sang sản xuất nước rửa tay sát khuẩn. Ban giám đốc Poet LLC cho biết công ty của ông dự định sẽ tiếp tục kinh doanh chất khử khuẩn tay ngay cả sau khi nhu cầu nhiên liệu phục hồi vì thấy phân khúc dung dịch khử khuẩn cung cấp tới 5% thu nhập.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 5-6-2020 đã có 6.726.982 ca xác nhận mắc Covid-19, có 393.616 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 1.924.189 ca mắc, 110.179 tử vong; Brazil: 615.870 ca mắc, 34.039 ca tử vong; Nga: 449.834 ca mắc, 5.528 ca tử vong; Tây Ban Nha: 287.740 ca mắc, 27.133 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 328 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 307 ca đã được chữa khỏi.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.