CNTT là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam

  • Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam phát triển Chính phủ điện tử

(SGGP).– Ngày 18-6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đoàn lãnh đạo Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) do ông Looi Kien Leong, Chủ tịch ASOCIO làm Trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam luôn coi CNTT - truyền thông là công cụ quan trọng hàng đầu, là ngành kinh tế mũi nhọn để đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng xã hội thông tin, phát triển Chính phủ điện tử để phục vụ nhân dân và doanh nghiệp tốt hơn. Tuy còn không ít khó khăn, nhưng năm 2009, ngành CNTT Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trên 20%, tốc độ tăng trưởng doanh thu phần mềm trên 30%, trung bình 100 người dân có tới 115 máy điện thoại và 1/4 dân số đã dùng Internet.

Sáng cùng ngày, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo quốc tế về chính sách phát triển CNTT có chủ đề “Hợp tác nhà nước và doanh nghiệp để phát triển CNTT” với sự tham gia của 150 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp và đặc biệt gần 50 nhà lãnh đạo các hiệp hội CNTT đến từ 15 nước và vùng lãnh thổ khu vực châu Á, châu Đại Dương. VINASA đại diện cho ngành CNTT Việt Nam tham gia là thành viên ASOCIO từ tháng 7-2002. Sau hội thảo này, VINASA và Hội đồng chính sách phát triển công nghiệp phần mềm Việt Nam có kế hoạch tổ chức một số đoàn nghiên cứu đến các nước trong khu vực để tìm hiểu sâu hơn về kinh nghiệm, mô hình chính sách phát triển CNTT, từ đó có thể tư vấn, đóng góp tốt hơn cho công tác xây dựng chính sách về lĩnh vực này tại Việt Nam.

Cùng ngày, Cục Ứng dụng CNTT (Bộ TT-TT) và Cục Xã hội Thông tin quốc gia (Bộ Hành chính và An ninh công cộng của Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tin học hóa. Theo biên bản ghi nhớ này, phía Hàn Quốc cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử.

Trần Bình

trần bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế