Cổ đông SCB ủng hộ 20 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM

Ngày 23-04-2021, các cổ đông của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã đóng góp 20 tỷ đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vaccine Covid-19.

Sau hơn một năm nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, cả nước đang bước sang giai đoạn chống dịch mới, chủ động thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài. Cùng với những biện pháp như: Xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng, cách ly, giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và khử khuẩn, Chính phủ tiến hành nhiều biện pháp để có vaccine tiêm chủng cho người dân.

Cổ đông SCB ủng hộ 20 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM ảnh 1 Ông Bùi Anh Dũng – Chủ tịch HĐQT - Đại diện cổ đông của SCB trao bảng tượng trưng đóng góp số tiền 20 tỷ đồng cho lãnh đạo TPHCM
Trước nhu cầu cấp thiết để phòng dịch, xã hội hóa nguồn kinh phí mua vaccine là một chủ trương đúng đắn để có thể chia sẻ gánh nặng ngân sách nhà nước và mọi người dân sớm được tiêm ngừa, góp phần chặn đứng dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vaccine phòng Covid-19 đến mọi người dân, cũng như với mong muốn được chung tay cùng toàn xã hội, góp sức cùng Nhà nước mua đủ vaccine tiêm phòng miễn phí cho người dân, cổ đông của Ngân hàng Sài Gòn SCB đã quyết định đóng góp số tiền 20 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM.

Cổ đông SCB ủng hộ 20 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM ảnh 2 Các mạnh thường quân đóng góp tại buổi lễ
Đồng thời SCB cũng đang lên kế hoạch tìm mua vaccine để tiêm chủng ngừa Covid-19 cho toàn bộ người lao động trong ngân hàng và coi đây là giải pháp phòng ngừa rủi ro, giúp người lao động an tâm làm việc.

Phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vaccine Covid-19 để phòng dịch đang lan tỏa trong cộng đồng, được các tầng lớp nhân dân quan tâm, tích cực hưởng ứng, đã thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Trên chặng đường phát triển của mình, song song với mục tiêu tăng trưởng bền vững trong hoạt động kinh doanh, SCB luôn đồng hành và tích cực tham gia các hoạt động hướng đến cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội với mong muốn đóng góp xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

MINH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế