Công an TPHCM tiếp đoàn Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

SGGPO
Chiều 29-9, Đoàn Cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan do Trung tướng Surawut Karnpanich, Trợ lý Tổng Tư lệnh, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Công an TPHCM. Đại tá Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TPHCM chủ trì tiếp đoàn.

Tin liên quan

Công an TPHCM tiếp đoàn Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ảnh 1 Toàn cảnh tiếp đoàn

Tại buổi làm việc, 2 bên trao đổi một số vấn đề thực tiễn về tình hình công dân Thái Lan sinh sống và làm việc tại TPHCM, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TPHCM. Đặc biệt là công tác đấu tranh phòng chống bạo lực đối với trẻ em, thanh thiếu niên, chính sách và chiến lược phòng chống tội phạm.

Cảm ơn Đại tá Mai Hoàng dành thời gian tiếp đoàn, Trung tướng Surawut Karnpanich mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và Công an TPHCM sẽ tiếp tục duy trì, phát triển. Nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm xâm hại phụ nữ và trẻ em...

Công an TPHCM tiếp đoàn Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ảnh 2 Công an TPHCM và Đoàn Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan chụp hình lưu niệm
 

TPHCM hiện có khoảng 500 công dân Thái Lan sinh sống và làm việc. Trong 9 tháng đầu năm 2022, số lượt người nước ngoài mang quốc tịch Thái Lan xuất/nhập cảnh vào TPHCM tăng đáng kể với hơn 29.000 lượt nhập cảnh và trên 28.000 lượt xuất cảnh.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP