Công bố bộ sách Hồ Chí Minh Toàn tập lần thứ 3

(SGGP).- Ngày 17-1, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo TƯ, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố bộ sách “Hồ Chí Minh Toàn tập” xuất bản lần thứ 3.

Đây là công trình có ý nghĩa to lớn, là kết quả làm việc miệt  mài, tận tụy, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ các nhà khoa học, các biên tập viên, cán bộ, nhân viên Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật nhằm chào mừng Đại hội lần thứ XI của Đảng. 3 tập đầu của bộ sách này được xuất bản đúng thời gian đang diễn ra ĐH Đảng lần thứ XI, còn lại sẽ được hoàn thành việc biên tập, xuất bản trọn bộ (15 tập) trong tháng 5-2011.

Bộ Hồ Chí Minh Toàn tập xuất bản lần thứ 3 gồm 15 tập, với trên 3.300 tác phẩm quan trọng, trong đó được bổ sung trên 800 tài liệu mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1912 đến 1969 đã được xác minh và thẩm định. Đây là một tài sản tinh thần vô giá của toàn Đảng, toàn dân ta, là sự phản ánh sinh động, sâu sắc quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh tìm đường cứu nước, vạch ra đường lối chiến lược, sách lược của cách mạng nước ta để tổ chức, lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Những tư tưởng lớn của Người được phản ánh trong bộ sách là hệ thống những quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam.

Cũng theo Ban Tổ chức, việc sưu tầm các tác phẩm mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tiến hành từ nhiều năm qua. Thông qua các hội đồng nghiệm thu từ cơ sở đến TƯ, đến nay đã tìm được hơn 3.000 tác phẩm, tài liệu mới của Người, tuy nhiên lần xuất bản này chỉ bổ sung trên 800 tác phẩm, tài liệu mới đã được xác minh. Trong đó, lần đầu tiên công bố những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh lên án chất độc hóa học (1961-1962) ở miền Nam; những tác phẩm mang tính khái quát cao của Người về vấn đề đạo đức như: “Cán bộ phải lấy đạo đức làm cốt cán”...

Bộ Hồ Chí Minh Toàn tập xuất bản lần thứ 3 cung cấp nhiều tài liệu nêu lên những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng thế giới và góp phần làm thế giới đổi thay bằng sự cổ vũ, đoàn kết các dân tộc thuộc địa cùng nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới đấu tranh loại bỏ khỏi đời sống nhân loại sự thống trị, áp bức của chế độ thực dân dưới mọi hình thức, cống hiến to lớn vào cuộc đấu tranh chung của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên hành tinh của chúng ta.

Trước đó, bộ sách “Hồ Chí Minh Toàn tập” lần thứ nhất được xuất bản lần thứ nhất vào năm 1990 với 10 tập; xuất bản  lần thứ hai vào năm 2000, với 12 tập.

P.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP