Cộng đồng người Việt tham gia lễ hội văn hóa ở Slovakia

Theo trang tin Sec Viet, cộng đồng người Việt Nam đã tham gia Lễ hội văn hóa các dân tộc lần thứ 18 mừng Giáng sinh và Năm mới 2016, do Hội các dân tộc thiểu số, Phòng tưởng niệm Sándor Marai phối hợp với Ủy ban dân tộc thiểu số trong hội đồng thành phố ở Kosice tổ chức tại hội trường lớn của tòa thị chính trên phố Hlavnej ở Kosice (Slovakia).

Hội người Việt Nam ở Kosice đóng góp 2 tiết mục múa Mùa hoa Sen nở và múa sạp của thanh niên Việt Nam. Hội người Việt Nam ở Budapest cũng tham gia chương trình với sự tham gia của nghệ sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Nga biểu diễn nhạc cụ cổ truyền dân tộc đàn tranh. Các tiết mục của người Việt Nam đã nhận được sự ngưỡng mộ của những người tham dự lễ hội.

Cộng đồng người Việt Nam tại Kosice là thành viên thứ 11 của Hội đồng các dân tộc thiểu số trực thuộc tòa thị chính thành phố. Cộng đồng đã được thành phố cho phép chọn một người là phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kosice tham gia Hội đồng các dân tộc thiểu số.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách làm thủ tục tại Sân bay Yangon (Myanmar)

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP