Công nhân gửi tới Thủ tướng 10 vấn đề cần đối thoại

SGGP
Tổng LĐLĐ Việt Nam thông tin, sáng nay 12-6, tại tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với khoảng 4.500 công nhân, người lao động (NLĐ) có mặt tại điểm cầu chính ở tỉnh Bắc Giang.

Đồng thời kết nối trực tuyến với công nhân, NLĐ tại 62 điểm cầu ở các tỉnh, thành và trụ sở của Tổng LĐLĐ Việt Nam. 

Buổi đối thoại có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, là diễn đàn để đoàn viên, công nhân, NLĐ được gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và nêu kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm với người đứng đầu Chính phủ.

Đến thời điểm này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã nhận được gần 10.000 câu hỏi của công nhân, NLĐ muốn gửi Thủ tướng, tập trung vào 10 nhóm vấn đề chính, nổi bật là: tăng lương tối thiểu; sửa đổi chính sách bảo hiểm xã hội để NLĐ hạn chế rút bảo hiểm xã hội một lần; vấn đề nhà ở, trường học; hỗ trợ tín dụng cho NLĐ; chính sách đào tạo nghề...

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, thời gian tới, cần tăng cường giám sát về tài chính hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện để nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, ngăn chặn sự lợi dụng, can thiệp, chi phối của các thế lực thù địch, khủng bố; việc tiếp nhận viện trợ nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng tài trợ để tác động, nhằm mục đích xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn của xã hội.

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn