Công nhân gửi tới Thủ tướng 10 vấn đề cần đối thoại

SGGP
Tổng LĐLĐ Việt Nam thông tin, sáng nay 12-6, tại tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với khoảng 4.500 công nhân, người lao động (NLĐ) có mặt tại điểm cầu chính ở tỉnh Bắc Giang.

Đồng thời kết nối trực tuyến với công nhân, NLĐ tại 62 điểm cầu ở các tỉnh, thành và trụ sở của Tổng LĐLĐ Việt Nam. 

Buổi đối thoại có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, là diễn đàn để đoàn viên, công nhân, NLĐ được gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và nêu kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm với người đứng đầu Chính phủ.

Đến thời điểm này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã nhận được gần 10.000 câu hỏi của công nhân, NLĐ muốn gửi Thủ tướng, tập trung vào 10 nhóm vấn đề chính, nổi bật là: tăng lương tối thiểu; sửa đổi chính sách bảo hiểm xã hội để NLĐ hạn chế rút bảo hiểm xã hội một lần; vấn đề nhà ở, trường học; hỗ trợ tín dụng cho NLĐ; chính sách đào tạo nghề...

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />