Công viên Văn hóa Đầm Sen: Gần 100.000 lượt khách tham gia Giỗ tổ

(SGGP). – Ngày 6-4, ông Nguyễn Hữu Trung, Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen (TPHCM) cho biết, trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương và tổ chức Ngày hội du lịch TPHCM năm 2009 (từ ngày 3 đến 5-4-2009) đã có gần 100.000 lượt khách đến vui chơi tại Đầm Sen. Do ảnh hưởng chung của tình hình kinh tế khó khăn, lượng khách năm nay giảm 5% - 10% so với những năm trước.

Để hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa, mùa du lịch hè năm nay tại Đầm Sen sẽ diễn ra sớm hơn 1 tháng, bắt đầu từ tháng 5-2009 (bình thường diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9) và sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi cho khách tham quan.

Ngày hội du lịch TPHCM 2009 vừa diễn ra tại Đầm Sen đã tạo ra nhiều đột phá trong khâu tổ chức và mang lại hiệu quả trong lượng khách tham quan. Theo Sở VH-TT-DL TPHCM, do Ngày hội du lịch năm nay tổ chức trùng với một sự kiện du lịch tại phía Bắc nên số lượng doanh nghiệp du lịch tham gia không bằng năm 2008.

Tuy nhiên, số lượng gian hàng tăng lên và nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư gian hàng khá quy mô. Để giữ vững doanh thu và hưởng ứng kích cầu du lịch của Chính phủ, tất cả 48 đơn vị du lịch tham gia ở 150 gian hàng đều có chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn cho du khách trong dịp hè.

Nhiều doanh nghiệp như TST Tourist, Benthanhtourist… đã đầu tư, thiết kế, tăng quy mô gian hàng. Công ty Du lịch TST Tourist đã đoạt giải nhất về thiết kế và hoạt động tại ngày hội này.

M.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

GS-TS Nguyễn Chí Bền, người làm hồ sơ đề nghị UNESCO kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, cho biết: “Dự kiến tháng 11-2021, phiên họp của Đại hội đồng sẽ thông qua nghị quyết kỷ niệm 200 năm danh nhân. Trước đó, Ban Chấp hành UNESCO đã thông qua hồ sơ tháng 4-2021”. 

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật