CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông trên đường

SGGPO
Sáng 1-12, Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã thực hiện chuyên đề xử lý các xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông lưu thông trên địa bàn.

Trong vòng 1 giờ đồng hồ, cán bộ chiến sĩ của Đội CSGT Bình Triệu đã xử lý ít nhất 5 trường hợp xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông trên đường. Một số phương tiện được cơi nới thêm thùng phía sau. 

CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông trên đường ảnh 1 Một tài xế chở theo theo thùng phía sau xe. Ảnh: C.T.

Phần lớn các tài xế cho biết, dùng xe trên để chở rau, củ, ve chai, bìa carton, thanh sắt… để kiếm thêm thu nhập. Dù biết là chở cồng kềnh sai quy định nhưng do mưu sinh nên vẫn phải nhận chở.

Lực lượng đã lập biên bản xử phạt với các tài xế các lỗi như: xe tự chế, chở hàng cồng kềnh, quá khổ, đi vào đường cấm… và tạm giữ phương tiện với tài xế không xuất trình được giấy tờ liên quan.

CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông trên đường ảnh 2 Một phương tiện bị lực lượng kiểm tra xử lý. Ảnh: C.T.
Đội CSGT Bình Triệu cho biết, khi lực lượng dừng các xe máy kéo theo xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh chở hàng lưu thông trên đường sẽ kiểm tra giấy tờ xe, kiểm tra đèn tín hiệu, bằng lái xe.
CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông trên đường ảnh 3 Phương tiện chở theo 2 bó inox dài bị lực lượng kiểm tra xử lý. Ảnh: C.T.
Tuy nhiên, nhiều người kéo xe thường dùng xe cũ nát nên không có đủ giấy tờ, biển số, không đèn tín hiệu... Các trường hợp này sẽ bị tịch thu xe. Nếu tài xế xuất trình đầy đủ giấy tờ sẽ bị phạt về lỗi kéo theo xe khác, vật khác và sẽ được mang xe về.
CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông trên đường ảnh 4 Xe máy bị bể hộp đèn, không gương... bị lực lượng kiểm tra. Ảnh: C.T.

Trao đổi với phóng viên báo SGGP, lãnh đạo Phòng PC08, Công an TPHCM cho biết, từ đầu năm tới nay lực lượng CSGT TPHCM đã lập biên bản 974 trường hợp xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông vi phạm luật giao thông. Trong đó, Phòng PC08 xử lý 636 trường hợp, CSGT quận, huyện xử lý 338 trường hợp.

Trước đó, ngày 18-11, Sở GTVT TPHCM đã có văn bản đề nghị Công an TPHCM, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường công tác chỉ đạo, bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm đối với xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông trên địa bàn để đảm bảo an toàn giao thông.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Sự kiện & Bình luận

Bình tĩnh trước biến thể Omicron

Trưởng khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược TPHCM Sau hơn 3 tháng mở cửa trở lại, TPHCM đã 3 tuần liên tục đạt “vùng xanh”, chỉ còn huyện Nhà Bè là “vùng vàng”.