Cư dân Phú Mỹ Hưng, TPHCM nộp hồ sơ nhà đất sau ngày 4-11: Đóng tiền gấp 2-8 lần

(SGGP).- Ban Quản lý (BQL) khu Nam TPHCM vừa có văn bản kết luận về việc giải quyết hồ sơ thu hồi, giao đất và thu tiền sử dụng đất đối với các trường hợp đã ký hợp đồng mua nhà ở và chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở tại Khu A – Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Theo đó, ngày 4-11-2011 là hạn chót để Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng (PMH) hoàn tất việc nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đối với những trường hợp đã ký hợp đồng mua nhà, đất với công ty để chuyển tới BQL khu Nam lập thủ tục trình UBND TPHCM ban hành quyết định thu hồi, giao đất. BQL khu Nam yêu cầu Công ty PMH phải hoàn tất hồ sơ kê khai thuế cho khách hàng tại Chi cục Thuế quận 7 hạn chót vào ngày 25-11-2011 để đơn vị này tính và thông báo thu thuế theo quy định.

Theo Công ty PMH, đến nay, tổng số hồ sơ khách hàng đã nộp cho PMH là 5.286 bộ. BQL khu Nam đã trình UBND TP 2.811 hồ sơ, trong đó 1.361 hồ sơ đã được UBND TP ban hành quyết định thu hồi và giao đất. BQL khu Nam đang thụ lý 380 hồ sơ, còn lại 2.095 hồ sơ PMH đang hoàn tất. Ngoài ra, còn hơn 400 khách hàng đã ký hợp đồng mua bán nhà với Công ty PMH từ năm 2008 trở về trước chưa nộp hồ sơ.

Theo quy định, tiền sử dụng đất được tính vào thời điểm khách hàng ký hợp đồng với PMH (thay vì tính tại thời điểm UBND TP ra quyết định thu hồi và bàn giao đất như trước đây). Đối với những trường hợp khách hàng chưa hoàn tất việc nộp hồ sơ trước ngày 4-11, số tiền phải nộp sẽ tính theo giá đất (giá mới) tại thời điểm nộp tiền sử dụng đất, ước tính số tiền phải nộp sẽ cao hơn từ 2 - 8 lần so với năm 2008.

H.Nh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế