Cư dân Phú Mỹ Hưng, TPHCM nộp hồ sơ nhà đất sau ngày 4-11: Đóng tiền gấp 2-8 lần

(SGGP).- Ban Quản lý (BQL) khu Nam TPHCM vừa có văn bản kết luận về việc giải quyết hồ sơ thu hồi, giao đất và thu tiền sử dụng đất đối với các trường hợp đã ký hợp đồng mua nhà ở và chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở tại Khu A – Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Theo đó, ngày 4-11-2011 là hạn chót để Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng (PMH) hoàn tất việc nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đối với những trường hợp đã ký hợp đồng mua nhà, đất với công ty để chuyển tới BQL khu Nam lập thủ tục trình UBND TPHCM ban hành quyết định thu hồi, giao đất. BQL khu Nam yêu cầu Công ty PMH phải hoàn tất hồ sơ kê khai thuế cho khách hàng tại Chi cục Thuế quận 7 hạn chót vào ngày 25-11-2011 để đơn vị này tính và thông báo thu thuế theo quy định.

Theo Công ty PMH, đến nay, tổng số hồ sơ khách hàng đã nộp cho PMH là 5.286 bộ. BQL khu Nam đã trình UBND TP 2.811 hồ sơ, trong đó 1.361 hồ sơ đã được UBND TP ban hành quyết định thu hồi và giao đất. BQL khu Nam đang thụ lý 380 hồ sơ, còn lại 2.095 hồ sơ PMH đang hoàn tất. Ngoài ra, còn hơn 400 khách hàng đã ký hợp đồng mua bán nhà với Công ty PMH từ năm 2008 trở về trước chưa nộp hồ sơ.

Theo quy định, tiền sử dụng đất được tính vào thời điểm khách hàng ký hợp đồng với PMH (thay vì tính tại thời điểm UBND TP ra quyết định thu hồi và bàn giao đất như trước đây). Đối với những trường hợp khách hàng chưa hoàn tất việc nộp hồ sơ trước ngày 4-11, số tiền phải nộp sẽ tính theo giá đất (giá mới) tại thời điểm nộp tiền sử dụng đất, ước tính số tiền phải nộp sẽ cao hơn từ 2 - 8 lần so với năm 2008.

H.Nh.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế