Cư dân Phú Mỹ Hưng, TPHCM nộp hồ sơ nhà đất sau ngày 4-11: Đóng tiền gấp 2-8 lần

(SGGP).- Ban Quản lý (BQL) khu Nam TPHCM vừa có văn bản kết luận về việc giải quyết hồ sơ thu hồi, giao đất và thu tiền sử dụng đất đối với các trường hợp đã ký hợp đồng mua nhà ở và chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở tại Khu A – Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Theo đó, ngày 4-11-2011 là hạn chót để Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng (PMH) hoàn tất việc nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đối với những trường hợp đã ký hợp đồng mua nhà, đất với công ty để chuyển tới BQL khu Nam lập thủ tục trình UBND TPHCM ban hành quyết định thu hồi, giao đất. BQL khu Nam yêu cầu Công ty PMH phải hoàn tất hồ sơ kê khai thuế cho khách hàng tại Chi cục Thuế quận 7 hạn chót vào ngày 25-11-2011 để đơn vị này tính và thông báo thu thuế theo quy định.

Theo Công ty PMH, đến nay, tổng số hồ sơ khách hàng đã nộp cho PMH là 5.286 bộ. BQL khu Nam đã trình UBND TP 2.811 hồ sơ, trong đó 1.361 hồ sơ đã được UBND TP ban hành quyết định thu hồi và giao đất. BQL khu Nam đang thụ lý 380 hồ sơ, còn lại 2.095 hồ sơ PMH đang hoàn tất. Ngoài ra, còn hơn 400 khách hàng đã ký hợp đồng mua bán nhà với Công ty PMH từ năm 2008 trở về trước chưa nộp hồ sơ.

Theo quy định, tiền sử dụng đất được tính vào thời điểm khách hàng ký hợp đồng với PMH (thay vì tính tại thời điểm UBND TP ra quyết định thu hồi và bàn giao đất như trước đây). Đối với những trường hợp khách hàng chưa hoàn tất việc nộp hồ sơ trước ngày 4-11, số tiền phải nộp sẽ tính theo giá đất (giá mới) tại thời điểm nộp tiền sử dụng đất, ước tính số tiền phải nộp sẽ cao hơn từ 2 - 8 lần so với năm 2008.

H.Nh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Wyndham Coast là sự lựa chọn thông minh để giải quyết đầy đủ nhu cầu “Nghỉ dưỡng – Đầu tư – Cho thuê” của khách hàng

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế