Cục Cảnh sát PCCC & CNCH khen thưởng hai khách nước ngoài dũng cảm cứu người

SGGPO
Ngày 4-5, đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC & CNCH (Bộ Công an) đã trao giấy khen của Cục Cảnh sát PCCC & CNCH cho hai khách nước ngoài dũng cảm cứu người trong đám cháy ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu vào sáng 1-5.

Tin liên quan

Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC & CNCH biểu dương, trao giấy khen và tiền thưởng cho hai khách nước ngoài dũng cảm cứu người

Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC & CNCH biểu dương, trao giấy khen và tiền thưởng cho hai khách nước ngoài dũng cảm cứu người

Như báo Sài Gòn Giải Phóng đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ 30, ngày 1-5, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 nhận được thông tin từ có xảy ra vụ cháy nhà dân tại đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC đã điều xe cứu hỏa và nhiều cán bộ chiến sỹ tới hiện trường khống chế ngọn lửa.

Tuy nhiên, trước khi lực lượng PCCC đến hiện trường, ngọn lửa cùng nhiều khói bốc lên ở tầng 3 của ngôi nhà chỉ có hai cháu nhỏ đang ở tầng trệt, cửa ngoài khóa. Lúc này, hai khách nước ngoài đang thuê các homestay gần đó là ông Valeria (quốc tịch Nga) và ông Jean Christophe (quốc tịch Pháp) đã tìm cách phá cửa gương để cứu thành công 2 cháu bé.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Huỳnh Đức Thơ cũng đã có thư khen hai vị khách này và UBND quận Liên Chiểu cũng đã tặng giấy khen cùng phần thưởng cho ông Valeria và ông Jean Christophe vì có hành động dũng cảm này.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />