Cuộc thi ảnh Rừng Việt Nam

(SGGP).- Cuộc thi ảnh Rừng Việt Nam tổ chức nhân dịp Năm quốc tế về rừng 2011 sau hơn 5 tháng phát động đã nhận được 1.616 ảnh đơn và 113 ảnh bộ (630 ảnh) của 256 tác giả trong cả nước. Cuộc thi do Tổng cục Lâm nghiệp, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Hội Khoa học Kỹ thuật lâm nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Kết quả, giải nhất tác phẩm: Diễn tập phòng chống cháy rừng (Vũ Đức Huy – Hà Nội); 2 giải nhì: Rừng trong hang động (Ngô Độc Lập – Quảng Bình), Mùa xuân là Tết trồng cây (Phạm Ngọc Bằng – Lào Cai); 3 giải ba: Mớm mồi (Huỳnh Trọng Lan – Bình Thuận), Phủ lại màu xanh cho rừng ngập mặn (Nguyễn Thanh Dũng – Cà Mau), Rừng tràm U Minh Hạ (Đặng Quang Minh – Cà Mau). Lễ trao giải và triển lãm ảnh sẽ được tổ chức vào ngày 27-11 tại Hà Nội.  

T.THY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.