Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020

SGGP
Đài Truyền hình TPHCM vừa tổ chức giới thiệu về cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 15, năm 2020. Cuộc thi được khởi động từ tháng 5-2020, với vòng sơ tuyển được tổ chức ở 6 cụm thi: Hà Nội, Nha Trang, Bình Dương, Sóc Trăng, Long An và TPHCM. 

Năm nay, cuộc thi thu hút 386 thí sinh tham gia. Sau vòng sơ tuyển, ban giám khảo đã chọn 36 thí sinh vào thi vòng tuyển chọn. Vòng tuyển chọn diễn ra trong bốn ngày, từ 23-7 đến 26-7 tại Đài Truyền hình TPHCM, được ghi hình và phát sóng trong tháng 8-2020.

9 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được dự thi vòng chung kết xếp hạng, tổ chức vào 4 tối chủ nhật trong tháng 9-2020. Ở 4 đêm chung kết xếp hạng, các thí sinh sẽ lần lượt thi tài với các tiết mục tự chọn (3 câu vọng cổ hoặc 2 câu kèm các bài bản), dự thi một bài ca vọng cổ với sự hỗ trợ của nghệ sĩ khách mời, thi diễn một trích đoạn cải lương có sự hỗ trợ của các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Đêm thi cuối cùng, 3 thí sinh xuất sắc nhất thi diễn một trích đoạn cải lương hoàn chỉnh, có sự hỗ trợ của các nghệ sĩ chuyên nghiệp, đồng thời tham gia ca một bài vọng cổ (3 câu).

Cuộc thi có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong vai trò ban giám khảo, huấn luyện viên, người dẫn chương trình hiện nay.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Thị Thanh Thúy

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tháng 10-2020 tới đây, phố đi bộ tại quận 10 (TPHCM) chính thức đi vào hoạt động tại khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương. Đây là phố đi bộ thứ 3 tại TPHCM đi vào hoạt động. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, xung quanh việc tổ chức các hoạt động trên phố đi bộ đi vào chiều sâu để gắn kết phát triển kinh tế, xã hội tại TPHCM.

Phim

Âm nhạc

Lan tỏa âm nhạc dân tộc

“Giai điệu vừa hiện đại, vừa hoài cổ. Màu sắc âm nhạc dân tộc kết hợp cùng dàn nhạc giao hưởng tuy không mới với giới mộ điệu dòng nhạc thính phòng, nhưng với nhiều người, đây là một cánh cửa để tìm hiểu thêm về âm nhạc dân tộc, văn hóa”, nghệ sĩ đàn tranh và piano nổi tiếng Trí Nguyễn (sống tại Pháp) nhận định về tác phẩm Trăng soi Hoàng Triều.

Sân khấu

NSND Kim Cương nặng tình với đời, với người

NSND Kim Cương vừa thực hiện chuyến đi thăm, tặng quà hỗ trợ một số nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bệnh tật. Chuyến đi được thực hiện khá gấp rút vì trong thời điểm này, bản thân “kỳ nữ” Kim Cương cũng đã tuổi cao, sức yếu…

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.