Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020

SGGP
Đài Truyền hình TPHCM vừa tổ chức giới thiệu về cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 15, năm 2020. Cuộc thi được khởi động từ tháng 5-2020, với vòng sơ tuyển được tổ chức ở 6 cụm thi: Hà Nội, Nha Trang, Bình Dương, Sóc Trăng, Long An và TPHCM. 

Năm nay, cuộc thi thu hút 386 thí sinh tham gia. Sau vòng sơ tuyển, ban giám khảo đã chọn 36 thí sinh vào thi vòng tuyển chọn. Vòng tuyển chọn diễn ra trong bốn ngày, từ 23-7 đến 26-7 tại Đài Truyền hình TPHCM, được ghi hình và phát sóng trong tháng 8-2020.

9 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được dự thi vòng chung kết xếp hạng, tổ chức vào 4 tối chủ nhật trong tháng 9-2020. Ở 4 đêm chung kết xếp hạng, các thí sinh sẽ lần lượt thi tài với các tiết mục tự chọn (3 câu vọng cổ hoặc 2 câu kèm các bài bản), dự thi một bài ca vọng cổ với sự hỗ trợ của nghệ sĩ khách mời, thi diễn một trích đoạn cải lương có sự hỗ trợ của các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Đêm thi cuối cùng, 3 thí sinh xuất sắc nhất thi diễn một trích đoạn cải lương hoàn chỉnh, có sự hỗ trợ của các nghệ sĩ chuyên nghiệp, đồng thời tham gia ca một bài vọng cổ (3 câu).

Cuộc thi có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong vai trò ban giám khảo, huấn luyện viên, người dẫn chương trình hiện nay.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn đờn ca tài tử tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Văn hóa - Sức mạnh nội sinh: Giữ di sản, dựng bản sắc

LTS: Sau 1 năm thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, có thể thấy, sức mạnh nội sinh của văn hóa dân tộc đã được phát huy. Sự khác biệt của mỗi quốc gia, dân tộc chính là bản sắc văn hóa và trong vòng xoáy hội nhập toàn cầu, chúng ta giữ được bản sắc trong môi trường quốc tế đa chiều, để kinh tế và văn hóa làm nền tảng, tiền đề và động lực phát triển.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật