Cựu chiến binh, nông dân hiến hàng triệu m² đất

(SGGP).- Chiều 29-7, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị sơ kết thi đua, khen thưởng và thực hiện chương trình phối hợp 6 tháng đầu năm 2015 khối các tổ chức chính trị - xã hội (MTTQ và các đoàn thể). Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, phong trào thi đua của các tổ chức thành viên phát triển đồng đều, sôi nổi, rộng khắp, trong đó có nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam. Đơn cử như phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” tiếp tục phát triển, cựu chiến binh ở các địa phương đã hiến trên 850.000m² đất, 16,2 tỷ đồng, hàng ngàn tấn xi măng và 80.000 ngày công lao động để làm mới, sửa chữa, nâng cấp hơn 1.000km đường giao thông nông thôn.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động phong trào thi đua đặc biệt trong công nhân, viên chức, lao động trong cả nước. Tổng cộng, những công trình, sản phẩm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật đ­ược đư­a vào ứng dụng, phục vụ đời sống đã làm lợi cho Nhà nư­ớc gần 12.000 tỷ đồng.

Hội Nông dân Việt Nam cũng đã vận động trên 6 triệu hội viên, nông dân đăng ký phấn đấu danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Nông dân cả nước đã hiến trên 1,7 triệu m² đất, đóng góp trên 1.600 tỷ đồng, trên 4,5 triệu ngày công, sửa chữa và làm mới trên 207.000km đường giao thông nông thôn...

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, trong thời gian tới, MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội khảo sát thực tiễn để chuyển hướng  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đi sát hơn với chỉ đạo của Chính phủ về xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. MTTQ cũng sẽ làm việc với các tổ chức thành viên để hiệp thương triển khai cuộc vận động với tên mới “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phủ sóng cuộc vận động này ở khắp các mặt đời sống. “Cần tăng cường trao đổi, chia sẻ các mô hình tiêu biểu, cách làm hay, sáng tạo. Làm sao để mỗi thành viên, hội viên là một nhân tố sáng tạo, trên cơ sở nhìn thẳng vào những yếu kém, hạn chế, có biện pháp khắc phục, có trách nhiệm cá nhân để sửa chữa, hướng đến xây dựng đất nước phát triển”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.


PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Trung Quốc điện thăm hỏi tình hình lũ lụt ở Việt Nam

Được tin một số tỉnh miền Trung Việt Nam xảy ra thiên tai lũ lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản, ngày 22-10, Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 22-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên.

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP