Đã đăng ký biển màu vàng cho gần 18.000 xe hoạt động kinh doanh

SGGPO

Chiều ngày 1-9, Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) cho biết, sau một tháng thực hiện Thông tư số 58, về cơ bản không có vướng mắc nào trong quá trình đăng ký và đổi biển màu vàng đối với loại hình xe kinh doanh vận tải.

Đã đăng ký biển màu vàng cho gần 18.000 xe hoạt động kinh doanh

Từ ngày 1-8, Thông tư 58/2020 của Bộ Công an về quy trình cấp, thu hồi đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực. Theo đó, xe kinh doanh vận tải phải chuyển biển số từ màu trắng sang màu vàng.

Theo thống kê của Tổng Cục đường bộ, sẽ có hơn 800.000 đăng ký kinh doanh và là đối tượng đổi biển.

Để phối hợp thực hiện, Bộ Công an cũng đã làm việc với các Bộ, Ban ngành và các doanh nghiệp vận tải để thống nhất chỉ đổi nền biển số và không đổi giấy chứng nhận đăng ký. Vì vậy chỉ mất 100.000 đồng/ trường hợp.

Sau một tháng thực hiện, tính đến ngày 1-9, đã có 19.865 xe hoạt động kinh doanh vận tải được đăng ký. Trong đó, đăng ký mới là 2.749 xe (xe con là 375 xe khách là 162; xe tải là 2.212).

Thống kê từ Cục Cảnh sát giao thông cho thấy, có 17.116 xe hoạt động kinh doanh vận tải đăng ký trước ngày 1-8 được đổi biển nền vàng.

 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.