Đã đăng ký biển màu vàng cho gần 18.000 xe hoạt động kinh doanh

SGGPO

Chiều ngày 1-9, Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) cho biết, sau một tháng thực hiện Thông tư số 58, về cơ bản không có vướng mắc nào trong quá trình đăng ký và đổi biển màu vàng đối với loại hình xe kinh doanh vận tải.

Đã đăng ký biển màu vàng cho gần 18.000 xe hoạt động kinh doanh

Từ ngày 1-8, Thông tư 58/2020 của Bộ Công an về quy trình cấp, thu hồi đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực. Theo đó, xe kinh doanh vận tải phải chuyển biển số từ màu trắng sang màu vàng.

Theo thống kê của Tổng Cục đường bộ, sẽ có hơn 800.000 đăng ký kinh doanh và là đối tượng đổi biển.

Để phối hợp thực hiện, Bộ Công an cũng đã làm việc với các Bộ, Ban ngành và các doanh nghiệp vận tải để thống nhất chỉ đổi nền biển số và không đổi giấy chứng nhận đăng ký. Vì vậy chỉ mất 100.000 đồng/ trường hợp.

Sau một tháng thực hiện, tính đến ngày 1-9, đã có 19.865 xe hoạt động kinh doanh vận tải được đăng ký. Trong đó, đăng ký mới là 2.749 xe (xe con là 375 xe khách là 162; xe tải là 2.212).

Thống kê từ Cục Cảnh sát giao thông cho thấy, có 17.116 xe hoạt động kinh doanh vận tải đăng ký trước ngày 1-8 được đổi biển nền vàng.

 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Thắt, mở linh hoạt

“Mặc dù tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế Việt Nam chưa quay về mức tiềm năng đầy đủ trong năm 2022”, đó là nhận định được các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra trong báo cáo “Điểm lại”, cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam ấn phẩm tháng 8, công bố ngày 8-8. 
" />