Đã đăng ký biển màu vàng cho gần 18.000 xe hoạt động kinh doanh

SGGPO

Chiều ngày 1-9, Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) cho biết, sau một tháng thực hiện Thông tư số 58, về cơ bản không có vướng mắc nào trong quá trình đăng ký và đổi biển màu vàng đối với loại hình xe kinh doanh vận tải.

Đã đăng ký biển màu vàng cho gần 18.000 xe hoạt động kinh doanh

Từ ngày 1-8, Thông tư 58/2020 của Bộ Công an về quy trình cấp, thu hồi đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực. Theo đó, xe kinh doanh vận tải phải chuyển biển số từ màu trắng sang màu vàng.

Theo thống kê của Tổng Cục đường bộ, sẽ có hơn 800.000 đăng ký kinh doanh và là đối tượng đổi biển.

Để phối hợp thực hiện, Bộ Công an cũng đã làm việc với các Bộ, Ban ngành và các doanh nghiệp vận tải để thống nhất chỉ đổi nền biển số và không đổi giấy chứng nhận đăng ký. Vì vậy chỉ mất 100.000 đồng/ trường hợp.

Sau một tháng thực hiện, tính đến ngày 1-9, đã có 19.865 xe hoạt động kinh doanh vận tải được đăng ký. Trong đó, đăng ký mới là 2.749 xe (xe con là 375 xe khách là 162; xe tải là 2.212).

Thống kê từ Cục Cảnh sát giao thông cho thấy, có 17.116 xe hoạt động kinh doanh vận tải đăng ký trước ngày 1-8 được đổi biển nền vàng.

 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Mặc dù triển khai nhiều giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm có nhiều diễn biến phức tạp, tập trung ở một số địa bàn như TP Huế, huyện Phong Điền, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và huyện Phú Lộc. Trước tình trạng đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tập trung triển khai nhiều biện pháp quyết liệt hơn nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn xảy ra.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Tăng trưởng kinh tế đối mặt nhiều thách thức

Trong nhiều hội nghị, hội thảo về kinh tế vĩ mô những ngày vừa qua, mức tăng trưởng GDP quý 2 đạt tới 7,72% - mức cao nhất tính trong quý 2 của 10 năm qua (2011-2021) - nhận được sự quan tâm rất lớn của các chuyên gia kinh tế. 
" />