Đà Nẵng: 3 trường đậu tốt nghiệp THPT 100%

(SGGP).- Ngày 16-6, ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho biết, năm nay tỷ lệ đậu tốt nghiệp hệ THPT của TP Đà Nẵng là 98,68%, hệ GDTX là 63,85%, trong đó có 3 trường THPT có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100% gồm: Trường THPT Phan Châu Trinh, Trường THPT Hòa Vang và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (năm 2012 có 10 trường đậu 100%). Trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp thấp nhất là THPT Quang Trung với tỷ lệ 91,81%. So với năm 2012, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT và GDTX của Đà Nẵng năm nay giảm hơn (năm 2012, tỷ lệ đậu tốt nghiệp hệ THPT của Đà Nẵng là 99,53%, GDTX là 87,11%).

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 là thí sinh Lương Thùy Vy (học sinh lớp 12C2, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) với tổng điểm thi là 57. Hai thí sinh đạt điểm 10 môn Văn là Nguyễn Trần Thục Nhi (lớp 12/31, Trường THPT Phan Châu Trinh) và Nguyễn Thị Bích Ly (lớp 12/7 Trường THPT Hoàng Hoa Thám).

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

Dạy văn hóa kết hợp dạy nghề ở các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) được xem là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phân luồng học sinh sau THCS. Đặc biệt, sau 3 năm học, khi tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng trung cấp và bằng tốt nghiệp GDTX cấp THPT, có cơ hội tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục