Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh lớp 7

SGGPO
Sáng 25-11, TP Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh, học viên khối lớp 7 (cấp THCS) trên địa bàn.

Ngành y tế tăng cường các bác sĩ chuyên khoa nhi và tim mạch hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng

Ngành y tế tăng cường các bác sĩ chuyên khoa nhi và tim mạch hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng

Theo đó, ngành y tế Đà Nẵng tiến hành tiêm cho khoảng 15.000 học sinh, học viên khối lớp 7 đang học tại các trường THCS, trung tâm trên địa bàn. Đây là đối tượng thuộc nhóm tuổi từ 12 đến 15 tuổi được tiêm chủng vaccine theo quy định của Bộ Y tế.

Để đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng, TP Đà Nẵng bố trí 16 điểm tiêm tập trung tại 7 quận, huyện. Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa nhi và tim mạch cũng được tăng cường đến các điểm tiêm thực hiện khám sàng lọc, hướng dẫn theo dõi các triệu chứng và phản ứng sau tiêm cho các em.

Cũng trong đợt này, ngành y tế cũng tiêm mũi 2 cho hơn 44.000 học sinh khối THPT đã được tiêm mũi 1 cách 14 ngày trước đó.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh, học viên lớp 7 ảnh 1 Điểm tiêm vaccine tại Cung thể thao Tuyên Sơn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Dự kiến trong tháng 12, TP Đà Nẵng sẽ tiêm cho học sinh khối lớp 6.

Trước đó, tối 24-11, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu ngành y tế phối hợp ngành giáo dục chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng tiêm vaccine mũi 1 cho học sinh lớp 6, 7 và tiêm trả mũi 2 cho nhóm học sinh các cấp đã tiêm trước đó. Đồng thời, tiếp tục rà soát, tiêm vaccine những đối tượng còn lại và lên kế hoạch xét nghiệm theo từng nhóm đối tượng có nguy cơ.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Các trường học tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 3 vẫn tiếp tục học trực tuyến

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học lại vào cuối tháng 11-2021

Tối 15-11, tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp từ ngày 22-11 trên cơ sở bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Viết về Đà nẵng