Đà Nẵng cảnh báo giả mạo phiếu kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

SGGPO

Tối 2-12, Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết, phiếu xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đang lan truyền trên mạng là giả mạo.

Trên mạng xã hội facebook lan truyền một ảnh chụp phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19. Theo nội dung tờ phiếu này, bệnh nhân tại quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xét nghiệm Covid-19 ngày 1-12 cho kết quả dương tính. Hình ảnh này đã gây hoang mang dư luận.

Theo thông tin sở Y tế Đà Nẵng, ngày 1-12, Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp bệnh nhân (SN 2003) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp nhập cảnh vào TP Đà Nẵng từ Hoa Kỳ trên chuyến bay VN431 ngày 23-11 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại cơ sở cách ly do quân đội quản lý.

Từ ngày 1-9 đến ngày 2-12, trên địa bàn TP Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp Nguyễn Thị Kim Anh, SN 1976, địa chỉ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 như phiếu xét nghiệm đang lan truyền trên mạng.

Đà Nẵng cảnh báo giả mạo phiếu kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1 Kết quả xét nghiệm chính xác là âm tính

Ông Hoàng Khánh Hưng, Trưởng phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở TT-TT Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo vì quan sát kỹ sẽ thấy chữ “dương tính” được ghép nghiêng lệch. Qua xác minh, lãnh đạo quận Liên Chiểu cho hay, người có tên trong tờ phiếu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 như thông báo của Sở Y tế.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Chiều tối 17-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.193 ca mắc mới, trong đó 18 ca nhập cảnh và 3.175 ca ghi nhận trong nước (giảm 36 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.339 ca trong cộng đồng. Đồng thời cả nước có thêm 1.430 bệnh nhân khỏi bệnh và 63 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc