Đà Nẵng cảnh báo giả mạo phiếu kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

SGGPO

Tối 2-12, Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết, phiếu xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đang lan truyền trên mạng là giả mạo.

Trên mạng xã hội facebook lan truyền một ảnh chụp phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19. Theo nội dung tờ phiếu này, bệnh nhân tại quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xét nghiệm Covid-19 ngày 1-12 cho kết quả dương tính. Hình ảnh này đã gây hoang mang dư luận.

Theo thông tin sở Y tế Đà Nẵng, ngày 1-12, Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp bệnh nhân (SN 2003) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp nhập cảnh vào TP Đà Nẵng từ Hoa Kỳ trên chuyến bay VN431 ngày 23-11 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại cơ sở cách ly do quân đội quản lý.

Từ ngày 1-9 đến ngày 2-12, trên địa bàn TP Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp Nguyễn Thị Kim Anh, SN 1976, địa chỉ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 như phiếu xét nghiệm đang lan truyền trên mạng.

Đà Nẵng cảnh báo giả mạo phiếu kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1 Kết quả xét nghiệm chính xác là âm tính

Ông Hoàng Khánh Hưng, Trưởng phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở TT-TT Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo vì quan sát kỹ sẽ thấy chữ “dương tính” được ghép nghiêng lệch. Qua xác minh, lãnh đạo quận Liên Chiểu cho hay, người có tên trong tờ phiếu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 như thông báo của Sở Y tế.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).