Đà Nẵng cảnh báo giả mạo phiếu kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

SGGPO

Tối 2-12, Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết, phiếu xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đang lan truyền trên mạng là giả mạo.

Trên mạng xã hội facebook lan truyền một ảnh chụp phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19. Theo nội dung tờ phiếu này, bệnh nhân tại quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xét nghiệm Covid-19 ngày 1-12 cho kết quả dương tính. Hình ảnh này đã gây hoang mang dư luận.

Theo thông tin sở Y tế Đà Nẵng, ngày 1-12, Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp bệnh nhân (SN 2003) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp nhập cảnh vào TP Đà Nẵng từ Hoa Kỳ trên chuyến bay VN431 ngày 23-11 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại cơ sở cách ly do quân đội quản lý.

Từ ngày 1-9 đến ngày 2-12, trên địa bàn TP Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp Nguyễn Thị Kim Anh, SN 1976, địa chỉ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 như phiếu xét nghiệm đang lan truyền trên mạng.

Đà Nẵng cảnh báo giả mạo phiếu kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1 Kết quả xét nghiệm chính xác là âm tính

Ông Hoàng Khánh Hưng, Trưởng phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở TT-TT Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo vì quan sát kỹ sẽ thấy chữ “dương tính” được ghép nghiêng lệch. Qua xác minh, lãnh đạo quận Liên Chiểu cho hay, người có tên trong tờ phiếu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 như thông báo của Sở Y tế.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc