Đà Nẵng: Sợ “ma”, hàng trăm công nhân ngất xỉu

(SGGP).- Khoảng 14 giờ 15 ngày 19-8, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Điện tử Foster Việt Nam chuyên sản xuất tai nghe điện thoại di động đồng loạt ngất xỉu khi nghe thông tin có một công nhân mất tích. Một công nhân cho biết, lúc 14 giờ 10, sau khi giải lao vào làm việc trở lại, một số người trong xưởng sản xuất FVD2, bộ phận Mat-H có trao đổi thông tin với nhau về một công nhân trong Line 60 bị mất tích khi đang làm tại công ty từ trưa 18-8 đến nay chưa tìm ra.

Cách đây hơn 2 tuần, trong công ty đã rộ tin đồn hồn ma của 2 nữ công nhân bị xe tải cán chết trên đường đi làm hiện về công ty, nên khi nghe thêm tin có người mất tích, 1 nữ công nhân bị ngất xỉu. Thấy thế, nhiều công nhân la hét bỏ chạy dẫn đến ngất xỉu hàng loạt. Nhiều công nhân ngất xỉu tại xưởng, trên sân và có công nhân bỏ chạy ra nhà xe cũng bị ngất xỉu. Lực lượng y tế tại chỗ và những người khỏe mạnh không thể nào khiêng hết người ngất xỉu để chăm sóc. Đến khoảng 14 giờ 45, ban giám đốc công ty cho toàn bộ 6.000 công nhân trong công ty tạm nghỉ về nhà.

Chiều 19-8, Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ đã điều động nhiều lượt xe cấp cứu cũng như đội ngũ y bác sĩ và máy thở đến công ty để chăm sóc cho khoảng 60 công nhân bị choáng ngất nặng. 40 công nhân phải tiêm một liều canxi, 10 công nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận do số máy thở không đáp ứng đủ. Được biết, xưởng sản xuất FVD2 tập trung khoảng 1.000 công nhân, trong đó phần lớn là nữ nên tình trạng ngất xỉu lây lan rất nhanh.  

NG.KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC