Đắk Lắk: Yêu cầu xác minh thông tin trường THPT tổ chức thi lại cho học sinh ở vùng dịch

SGGPO
UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản giao Sở GD-ĐT xác minh thông tin một trường THPT ở TP Buôn Ma Thuột, vẫn tổ chức cho các em học sinh ở vùng dịch đi thi lại.

Tin liên quan

Sáng 1-9, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết đã cho cán bộ xác minh, làm rõ có hay không việc Trường THPT Chu Văn An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức thi lại cho cả học sinh vùng dịch.

Trước đó, ngày 31-8, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản giao Sở GD-ĐT xác minh thông tin Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại cho học sinh vào ngày 24-8 và sáng 25-8; tham gia kỳ thi có học sinh tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột (địa bàn vùng dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16).

Đắk Lắk: Yêu cầu xác minh thông tin trường THPT tổ chức thi lại cho học sinh ở vùng dịch ảnh 1 UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu xác minh thông tin trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại cho học sinh ở vùng dịch
Nói về việc cho học sinh ở vùng dịch thi lại, bà Huỳnh Thị Kim Huệ, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An khẳng định, trong đợt thi lại của trường không có học sinh của xã Cư Êbur.
Theo bà Huệ, thời điểm tổ chức thi địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 15 nên trường vẫn tổ chức thi lại cho các em và thực hiện đúng quy định 5K. Những học sinh bị thi lại ở địa bàn xã Cư Êbur được trường thông báo thi lại vào đợt 2.

Tuy nhiên, trong khi đó, qua trao đổi với phóng viên, một giáo viên công tác tại Trường THPT Chu Văn An lại khẳng định, từ ngày 24-8, Trường THPT Chu Văn An có tổ chức thi lại cho học sinh khối lớp 10 và 11. Trong số các học sinh thi lại có nhiều em thuộc địa bàn xã vùng dịch Cư Êbur.

Một học sinh ở xã Cư Ê Bur, cũng khẳng định đã đến Trường THPT Chu Văn An để tham gia môn Ngữ Văn vào ngày 24-8. “Khi ra đường, em bị lực lượng chức năng kiểm tra và em có trình bày mình đi thi lại nên được cho đi”, em học sinh kể lại.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM

Thành lập thêm 2 trường đại học ​

Ngày 23-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định số 1122/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />