Đàm Vĩnh Hưng, Phương Uyên và dịch giả Cao Việt Dũng lãnh giải Trái cóc xanh 2012

(SGGPO) - Báo Tuổi Trẻ Cười vừa công bố giải Trái cóc xanh 2012. Trong số ba người “được” trao Trái cóc xanh năm nay, đứng đầu là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khi được hội đồng giám khảo nhất trí tuyệt đối bởi ca sĩ này đã có hành động khóa môi nhà sư trong chương trình đấu giá từ thiện ngày 4- 11- 2012 gây phản cảm, bị dư luận phản ứng dữ dội.

Với hành động phản cảm, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng “được” trao Trái cóc xanh 2012.

Đây là lần thứ hai ca sĩ Đàm Vinh Hưng “nhận” giải Trái cóc xanh, lần trước là vào năm 2005.

Ca sĩ cùng “nhận giải” Trái cóc xanh với ca sĩ Đàm Vinh Hưng, không ai khác chính là ca sĩ Phương Uyên - Giám đốc âm nhạc của chương trình The Voice với xì-căng-đan dàn xếp kết quả khi một đoạn băng ghi âm giọng nói của cô được phát tán trên mạng. Sau đó, Phương Uyên phải từ chức Giám đốc âm nhạc.

Người “nhận” giải sau cùng là dịch giả Cao Việt Dũng vì dịch… ẩu. Quyển “Bản đồ và vùng đất” đã bị Công ty Nhã Nam (đơn vị đầu tư) thu hồi vì dịch sai nghĩa, chệch nghĩa, dịch sót... Tuy nhiên, bạn đọc nhớ đến dịch giả này qua câu “Bố tôi chết vì bị ung thư... tử cung” trong tác phẩm Hạt cơ bản của Michel Houelebecg.

Đỗ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tháng 10-2020 tới đây, phố đi bộ tại quận 10 (TPHCM) chính thức đi vào hoạt động tại khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương. Đây là phố đi bộ thứ 3 tại TPHCM đi vào hoạt động. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, xung quanh việc tổ chức các hoạt động trên phố đi bộ đi vào chiều sâu để gắn kết phát triển kinh tế, xã hội tại TPHCM.

Phim

Khám phá chân dung các nhà tạo mẫu nổi tiếng trong Tuần Phim thời trang 2020

Tuần Phim thời trang do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức là sự kiện hàng năm thu hút được sự quan tâm và mong đợi của công chúng Việt Nam. Đây là dịp mà giới mộ điệu có thể khám phá được những bí mật, hậu trường của ngành thời trang: từ ngành thời trang may sẵn đến thời trang cao cấp.

Âm nhạc

Erik tái hợp Khắc Hưng tung ca khúc “Bao giờ đủ lớn”

Ca sĩ Erik vừa gây bất ngờ với khán giả khi tái xuất với sản phẩm âm nhạc mới về tình cha con Bao giờ đủ lớn. Đây là ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng. 

Sân khấu

Tặng trẻ em nghèo vé xem miễn phí kịch rối "Công chúa tóc mây"

Ngày 23-9, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam cho biết, từ tối 25-9, mỗi suất diễn vở kịch rối Công chúa tóc mây (tác giả: Bạch Quốc Khanh, đạo diễn: Hoàng Duẩn), nhà hát sẽ dành tặng 100 vé xem kịch miễn phí cho trẻ em nghèo ở các mái ấm, nhà mở, con công nhân nghèo trên địa bàn TPHCM.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về 8 danh họa vĩ đại của thế giới

Bộ sách minh họa về nhiều chủ đề của NXB Laurence King (Anh quốc) với tên gọi Đây là, trong đó có một số cuốn giới thiệu các họa sĩ tiêu biểu của mỹ thuật phương Tây vừa được Đông A và NXB Dân Trí giới thiệu đến độc giả Việt Nam. 

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.