Đấu giá ảnh ca sĩ, nghệ sĩ, người đẹp để làm từ thiện

(SGGPO).-  Hoa Hậu Nguyễn Thu Thuỷ, cặp người mẫu song sinh Thuý Hằng – Thuý Hạnh và nhiếp ảnh gia Na Sơn cùng có sáng kiến tổ chức một buổi tiệc gặp mặt cuối năm cho các nghệ sỹ, hoa hậu, người đẹp, người mẫu và các nhà hảo tâm để tổ chức bán đấu giá ảnh, quyên góp ủng hộ đồng bào dân tộc tỉnh Hà Giang đón Tết Canh Dần 2010.

Ca sĩ Thanh Lam. Ảnh: Na Sơn

Những tác phẩm sẽ được mang ra đấu giá gồm ảnh của các nghệ sĩ: Ngọc Khuê- Thanh Lam– Tùng Dương- Khánh Linh, Thu Thủy– Thúy Hằng– Ngọc Oanh- Mai Thu Trang, Hà Anh… được thực hiện bởi Nhiếp ảnh gia Na Sơn.

Chương trình đấu giá ảnh từ thiện bắt đầu vào 19 giờ ngày 10-2 tại Hà Nội. Số tiền quyên góp được dùng để mua quà tết cho đồng bào dân tộc miền núi tỉnh Hà Giang ngay trong ngày 28 và 29 Tết.

Ca sĩ Khánh Linh. Ảnh: Na Sơn

Hoa hậu Thu Thủy cho biết, chương trình này sẽ là bước khởi động cho một kế hoạch từ thiện dài hơi hơn giữa chị và nhiếp ảnh gia Na Sơn, đó là xuất bản ấn phẩm giới thiệu các chân dung nghệ sỹ, những người nổi tiếng và có ảnh hưởng xã hội của Việt Nam. Toàn bộ số tiền thu được từ dự án này sẽ được dùng vào các hoạt động từ thiện và các hoạt động xã hội khác mà đối tượng chủ yếu sẽ là trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh thiếu may mắn, các nạn nhân chất độc da cam.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.