Đấu giá bản sách cũ có chữ ký Nguyễn Tuân

(SGGP).- Phiên chợ sách cũ là một trong những hoạt động văn hóa đọc độc đáo vừa được Công ty Văn hóa và truyền thông Nhã Nam tổ chức tại TPHCM với sự phối hợp của nhiều hội sách cũ như Hội sách cũ Sài Gòn, Book Sale, Tiệm sách cũ…

Có khoảng hơn 2.000 đầu sách cũ được rao bán trong dịp này (ảnh). Ngoài ra, còn có khoảng 10 đầu sách quý, có chữ ký của chính tác giả được đem ra đấu giá.

Kết quả, tập bút ký Sông Đà có chữ ký của nhà văn Nguyễn Tuân được đấu giá thành công ở mức 4 triệu đồng. Cuốn sách được tác giả ký nhân chuyến vào Nam của ông năm 1978. Khi đó ông gặp Trịnh Công Sơn cùng nhiều văn nghệ sĩ miền Nam. Nhiều người đưa sách nhờ ông ký nhưng ông chỉ đồng ý ký trên cuốn sách được xuất bản tại miền Bắc vì cho rằng những ấn bản in tại miền Nam trước 1975 nằm ngoài sự quan tâm của ông.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tháng 10-2020 tới đây, phố đi bộ tại quận 10 (TPHCM) chính thức đi vào hoạt động tại khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương. Đây là phố đi bộ thứ 3 tại TPHCM đi vào hoạt động. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, xung quanh việc tổ chức các hoạt động trên phố đi bộ đi vào chiều sâu để gắn kết phát triển kinh tế, xã hội tại TPHCM.

Phim

Kích cầu phim Việt ra rạp

Chiều 21-9, Cục Điện ảnh Bộ VH-TT-DL phối hợp 4 nhà phát hành lớn (CJ CGV Việt Nam, Galaxy Cinema, Lotte Cinema, BHD Star Cineplex) và các đạo diễn, nhà sản xuất tổ chức họp báo “Thúc đẩy điện ảnh Việt hậu Covid-19”. 

Âm nhạc

Sân khấu

14 vở diễn sẽ tụ hội về Liên hoan sân khấu Thủ đô

Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cho biết, Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ IV - 2020 sẽ diễn ra từ 26-9 đến 3-10 tại Hà Nội với sự tham gia của 14 đơn vị nghệ thuật đến từ nhiều tỉnh, thành phố.

 

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về 8 danh họa vĩ đại của thế giới

Bộ sách minh họa về nhiều chủ đề của NXB Laurence King (Anh quốc) với tên gọi Đây là, trong đó có một số cuốn giới thiệu các họa sĩ tiêu biểu của mỹ thuật phương Tây vừa được Đông A và NXB Dân Trí giới thiệu đến độc giả Việt Nam. 

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.