Đẩy mạnh liên kết - hành động vì hàng Việt

(SGGP).- Tối 1-7, tại Trung tâm Hội nghị White Palace đã diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp công bố chương trình hành động của Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC).

Đến tham dự có các đồng chí Huỳnh Thị Nhân, UV TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại TPHCM; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cùng đại diện hơn 700 DN HVNCLC.

Với chủ đề “Đẩy mạnh liên kết - hành động vì hàng Việt”, trong giai đoạn sắp tới, Hội DN HVNCLC sẽ tập trung các hoạt động trợ lực cho hàng Việt và nâng cao năng lực DN Việt Nam. Theo đó, hoạt động của hội sẽ bao gồm 3 mảng lớn: Hỗ trợ DN phát triển thị trường nội địa (với hoạt động chính là giai đoạn 2 của hàng Việt về nông thôn, chuỗi phiên chợ công nhân và hội chợ nông sản); vận động, cổ vũ cho chủ trương ưu tiên dùng hàng Việt của Bộ Chính trị (gồm CLB Đại sứ hàng Việt và những chương trình phối hợp với nhiều cơ quan truyền thông); chia sẻ kinh nghiệm quản trị, kinh doanh (với sự hợp tác của CLB DN dẫn đầu LBC và một số cơ quan truyền thông).

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng ghi nhận những đóng góp của Hội DN HVNCLC trong hành trình phát triển và tạo dựng cũng như tôn vinh các thương hiệu trong nước. Trong thời gian tới, hội cần phát huy hơn nữa vai trò làm cầu nối của mình, cùng các DN phát huy chí ý tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc. Tăng cường sản xuất, đẩy mạnh liên kết giữa các DN trong việc phát triển hệ thống phân phối, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp - khu chế xuất. Về phần mình, lãnh đạo thành phố sẽ tạo điều kiện hơn nữa để Hội DN HVNCLC ngày càng phát triển, thực hiện tốt các chương trình hành động vì hàng Việt, góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp.

Th.Hải

th.hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế