Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tăng tương tác với doanh nghiệp

(SGGP).- Chiều 1-3, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm việc với Đảng ủy Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) TPHCM về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TPHCM.

Một trong các yêu cầu của đồng chí Tất Thành Cang là đội ngũ cán bộ Sở KH-ĐT phải năng động, trách nhiệm hơn khi giải quyết việc của dân, của doanh nghiệp. Có nhiều chuyện, sở có thể quyết luôn lại không quyết, cứ phát văn bản hỏi bộ, ngành; hỏi nhiều quá nên bị đánh giá là kém năng động. Trong giải quyết công việc, thay vì hỏi cấp trên, cán bộ sở cần vận dụng tối đa các quy định để tạo thuận lợi cho người dân.

Về công tác xúc tiến đầu tư, kêu gọi đầu tư, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đánh giá, tài liệu giới thiệu, chương trình kêu gọi đầu tư của thành phố đã quá cũ, Sở KH-ĐT cần tham mưu, cập nhật để có chương trình kêu gọi đầu tư một cách thuyết phục.

Trong buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang cũng chỉ đạo Sở KH-ĐT đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng sự tương tác với người dân, với doanh nghiệp; chỉ rõ cơ chế chính sách tạo đột phá trong thu hút nguồn vốn xã hội hóa…

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế