Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tăng tương tác với doanh nghiệp

(SGGP).- Chiều 1-3, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm việc với Đảng ủy Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) TPHCM về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TPHCM.

Một trong các yêu cầu của đồng chí Tất Thành Cang là đội ngũ cán bộ Sở KH-ĐT phải năng động, trách nhiệm hơn khi giải quyết việc của dân, của doanh nghiệp. Có nhiều chuyện, sở có thể quyết luôn lại không quyết, cứ phát văn bản hỏi bộ, ngành; hỏi nhiều quá nên bị đánh giá là kém năng động. Trong giải quyết công việc, thay vì hỏi cấp trên, cán bộ sở cần vận dụng tối đa các quy định để tạo thuận lợi cho người dân.

Về công tác xúc tiến đầu tư, kêu gọi đầu tư, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đánh giá, tài liệu giới thiệu, chương trình kêu gọi đầu tư của thành phố đã quá cũ, Sở KH-ĐT cần tham mưu, cập nhật để có chương trình kêu gọi đầu tư một cách thuyết phục.

Trong buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang cũng chỉ đạo Sở KH-ĐT đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng sự tương tác với người dân, với doanh nghiệp; chỉ rõ cơ chế chính sách tạo đột phá trong thu hút nguồn vốn xã hội hóa…

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế