Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tăng tương tác với doanh nghiệp

(SGGP).- Chiều 1-3, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm việc với Đảng ủy Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) TPHCM về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TPHCM.

Một trong các yêu cầu của đồng chí Tất Thành Cang là đội ngũ cán bộ Sở KH-ĐT phải năng động, trách nhiệm hơn khi giải quyết việc của dân, của doanh nghiệp. Có nhiều chuyện, sở có thể quyết luôn lại không quyết, cứ phát văn bản hỏi bộ, ngành; hỏi nhiều quá nên bị đánh giá là kém năng động. Trong giải quyết công việc, thay vì hỏi cấp trên, cán bộ sở cần vận dụng tối đa các quy định để tạo thuận lợi cho người dân.

Về công tác xúc tiến đầu tư, kêu gọi đầu tư, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đánh giá, tài liệu giới thiệu, chương trình kêu gọi đầu tư của thành phố đã quá cũ, Sở KH-ĐT cần tham mưu, cập nhật để có chương trình kêu gọi đầu tư một cách thuyết phục.

Trong buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang cũng chỉ đạo Sở KH-ĐT đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng sự tương tác với người dân, với doanh nghiệp; chỉ rõ cơ chế chính sách tạo đột phá trong thu hút nguồn vốn xã hội hóa…

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam thông tin, phía Trung Quốc đã mở lại hoạt động nhập khẩu chuối và thanh long của Việt Nam qua cửa khẩu phía Bắc. Tuy nhiên tối 16-9, Bộ Công thương thông tin, Trung Quốc lại vừa thông báo tạm dừng nhập thanh long từ Việt Nam qua cửa ngõ Móng Cái - Quảng Ninh vì phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên bao bì. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế