Đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư xây dựng các công trình văn hóa - thể thao

SGGP
Ngày 2-3, UBND TPHCM đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch hoạt động sự nghiệp văn hóa và thể thao TPHCM năm 2021. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh 19 sự kiện VH-TT được phê duyệt tổ chức, thực hiện trong năm, đại diện Sở VH-TT nhấn mạnh việc thực hiện các đề án như: “Nghiên cứu xây dựng tiêu chí đánh giá gia đình hạnh phúc ở TPHCM”; “Chiến lược phát triển ngành văn hóa TPHCM đến năm 2035”; “Phát triển ngành thể dục thể thao TPHCM đến năm 2035”; “Tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu”.  

Chủ trì hội nghị, đồng chí Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, yêu cầu Sở VH-TT xây dựng và trình sớm 7 đề án về chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa; hệ thống quản lý điều hành thông minh; thu hút, tuyển chọn tài năng lĩnh vực VH-TT; xã hội hóa biểu diễn nghệ thuật…

Bên cạnh đó, sở cần chủ động nghiên cứu thêm 4 đề án về cơ chế xã hội hóa đầu tư xây dựng phát triển cơ sở vật chất ngành VH-TT TPHCM, thực hành trung tâm công nghiệp văn hóa, đề xuất những nguyên tắc và yêu cầu đấu thầu cung cấp dịch vụ các sự kiện VH-TT lớn…

UBND TPHCM yêu cầu Sở VH-TT nỗ lực tổ chức thành công Đại hội Thể thao TPHCM, tham gia đại hội thể dục thể thao cả nước, chuẩn bị cho SEA Games 31 tới. Với các dự án xã hội hóa, liên doanh, liên kết, đồng chí Võ Văn Hoan yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan sớm thực hiện các thủ tục hoàn trả tiền thuế đối với tài sản cho tặng mà Công ty Liên doanh TNHH Bông Sen - Yanmachi đã đóng cho Cục Thuế TP; giải quyết các nội dung khó khăn đang tồn tại của Công ty Liên doanh Văn hóa Thương mại Quốc tế… Liên quan các dự án khác vướng mắc cơ chế pháp lý, UBND TPHCM giao Sở KH-ĐT phối hợp các sở ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư xây dựng các công trình VH-TT. 

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20-4

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

Chiều 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời tại nhà riêng. Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, chiều nay, 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhận lời tham dự một chương trình trực tiếp tại Đài Tiếng nói Việt Nam tuy nhiên khi chương trình sắp bắt đầu vẫn chưa thấy ông đến. Người trong ê kíp liên hệ nhưng không thấy nhấc máy. Sau đó người trong gia đình kiểm tra thì phát hiện ông đã qua đời.

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Phương Thanh lần đầu giới thiệu 3 định dạng album băng cối, đĩa than, CD cho sự trở lại

Mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc năm 2021, Phương Thanh chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc mang tên Trống vắng – Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90. Album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ như Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh.

Sân khấu

Những “ngọn lửa” xứ Dạ cổ hoài lang

Trong khi ở nhiều tỉnh thành và TPHCM, cải lương Nam bộ đang trầy trật để “sống”, thì Nhà hát Cao Văn Lầu vẫn định kỳ sáng đèn mỗi tuần, suốt từ năm 2018 đến nay. Đó là do sự tận tâm của những “ngọn lửa” đầy tâm huyết với nghề tại xứ Bạc Liêu. 

Sách và cuộc sống

Món quà quý cho con

Trong chương trình tọa đàm Tủ sách hay dành cho con trong gia đình: Tại sao không? diễn ra ngày 21-4 tại Đường sách TPHCM, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, phát biểu: “Rõ ràng sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho trẻ trên tất cả các mặt, từ kiến thức cho đến nhân cách. Việc có một tủ sách trong gia đình sẽ góp phần vào việc giáo dục đó”. 

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật