Đẩy nhanh tiến độ Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan

SGGPO

Sáng 16-8, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ đã có buổi làm việc với TP Đà Nẵng về việc tăng cường phối hợp với Ban quản lý đường Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ thi công đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị Ban quản lý đường Hồ Chí Minh phối hợp với thành phố Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ thi công đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị Ban quản lý đường Hồ Chí Minh phối hợp với thành phố Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ thi công đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan. Ảnh: TTXVN

Đẩy nhanh tiến độ Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan  ảnh 1 Ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị Ban quản lý đường Hồ Chí Minh phối hợp với TP Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; kịp thời phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh, đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành dự án đúng thời hạn.

Ông Lê Đình Thọ nhấn mạnh: “Cần thiết phải báo cáo với Thủ tướng, vì đây là đường cao tốc thì phải đầu tư theo quy mô đường cao tốc. Đã là cao tốc thì đề nghị Thủ tướng cho phép giải tỏa hành lang theo đúng quy hoạch của đường cao tốc. Như vậy mới tổng thể được, chứ không thì cứ làm chắp vá. Đường gom cũng phải làm, di dân cũng phải làm”.

Đẩy nhanh tiến độ Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan  ảnh 2 Quang cảnh buổi làm việc
Dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan có điểm đầu tại La Sơn, xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế và điểm cuối tại Túy Loan, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Tuyến cao tốc này dài hơn 77km, rộng 22m, gồm 4 làn xe, tổng vốn đầu tư gần 13.000 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành thi công các hạng mục chính đoạn Km36- Km66. Các đơn vị thi công đang hoàn thiện các hạng mục đưa công trình vào sử dụng, tuy nhiên vẫn còn nhiều vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng.

Hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng tại các vị trí bị sụt trượt, đường gom, mương dẫn nước phát sinh trong quá trình thi công. Tại các xã Hòa Bắc, Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, nhiều hộ dân chưa bàn giao đầy đủ đất đã đến bù hoặc tái lấn chiếm ảnh hưởng đến tiến độ công trình... 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Sự kiện & Bình luận

Dẹp kênh livestream tiêu cực

Hình thức livestream (phát sóng trực tiếp trên mạng) ngày càng được sử dụng phổ biến, nhiều nhất là đối với người bán hàng trên mạng, giới nghệ sĩ, để tăng tương tác với khán giả, nhưng lại đang trở thành công cụ của không ít người nhằm kiếm tiền bằng mọi giá, thậm chí là lợi dụng để làm việc trái pháp luật.