Đề nghị dùng mạng truyền số liệu hiện có cho TPHCM để tránh lãng phí

(SGGP).- Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TPHCM vừa có văn bản gửi Cục Bưu điện Trung ương về việc cung cấp danh sách các sở ban ngành phục vụ triển khai giai đoạn 2 mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, bên cạnh việc cung cấp danh sách 87 đơn vị, Sở TT-TT đã đề nghị Cục Bưu điện Trung ương nghiên cứu sử dụng mạng truyền số liệu hiện có và cũng do Viễn thông TP triển khai cho TPHCM. Sở TT-TT cho rằng việc sử dụng hệ thống đã đầu tư vẫn đảm bảo một hệ thống riêng biệt cho mạng truyền số liệu chuyên dùng và tránh được lãng phí khi dùng hai hệ thống tương tự cho cùng một cơ quan nhà nước.

Theo Sở TT-TT, việc không phối hợp tốt giữa các đơn vị có thể gây đến lãng phí và thất thoát tương tự Đề án 112.

H.M.Tú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Sản phẩm AirPods, MacBook Pro mới nhất của Apple sẽ về Việt Nam trong tháng 11-2021

Vào 0 giờ ngày 19-10, sự kiện của Apple đã diễn ra với hàng loạt sản phẩm mới được trình làng: MacBook Pro 2021, tai nghe AirPods 3 và các sản phẩm âm thanh khác. Ghi nhận tại Di Động Việt, tai nghe AirPods 3 VN/A sẽ có giá dự kiến từ 5,5 triệu đồng. MacBook Pro 2021 VN/A sẽ có giá từ 55,9 triệu đồng, dự kiến về hàng trong tháng 11-2021.

Câu chuyện công nghệ

Cần có “thái độ” đúng trước Trojan ngân hàng

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky nhận diện các cuộc tấn công mang tính cơ hội, nhắm mục tiêu vào mảng tài chính mới nhất trong khu vực và chia sẻ thủ thuật bảo vệ tài chính trực tuyến.

Thị trường - chính sách