Đề nghị dùng mạng truyền số liệu hiện có cho TPHCM để tránh lãng phí

(SGGP).- Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TPHCM vừa có văn bản gửi Cục Bưu điện Trung ương về việc cung cấp danh sách các sở ban ngành phục vụ triển khai giai đoạn 2 mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, bên cạnh việc cung cấp danh sách 87 đơn vị, Sở TT-TT đã đề nghị Cục Bưu điện Trung ương nghiên cứu sử dụng mạng truyền số liệu hiện có và cũng do Viễn thông TP triển khai cho TPHCM. Sở TT-TT cho rằng việc sử dụng hệ thống đã đầu tư vẫn đảm bảo một hệ thống riêng biệt cho mạng truyền số liệu chuyên dùng và tránh được lãng phí khi dùng hai hệ thống tương tự cho cùng một cơ quan nhà nước.

Theo Sở TT-TT, việc không phối hợp tốt giữa các đơn vị có thể gây đến lãng phí và thất thoát tương tự Đề án 112.

H.M.Tú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia phát triển trí tuệ kết hợp

Australia phát triển trí tuệ kết hợp

Tổ chức Nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối Thịnh vượng chung (CSIRO) của Australia thiết lập một nền tảng khoa học mới kết hợp trí tuệ nhân tạo với trí tuệ của con người, được gọi là trí tuệ kết hợp (CINTEL).

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lan tỏa văn hóa Việt thông qua game

Chia sẻ tại Tọa đàm Trò chơi điện tử khai phá tiềm năng blockchain, bà Lynn Hoàng, Giám đốc Binance khu vực Đông Nam Á cho biết, thời gian gần đây, Việt Nam có rất nhiều dự án trò chơi điện tử (game) ra đời. Thông qua game, Việt Nam có thể "xuất khẩu" văn hóa.

Thị trường - chính sách

Sản phẩm Huawei ưu đãi 50% kèm quà khủng dịp 12-12

Cơ hội cuối cùng trong năm để sở hữu loạt sản phẩm thiết bị đeo thông minh, tai nghe không dây, máy tính bảng và laptop của Huawei với giá giảm đến 50% cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn như quà tặng trị giá 1,39 triệu đồng, miễn phí vận chuyển và trả góp 0% trên các sàn thương mại điện tử.