Đề nghị dùng mạng truyền số liệu hiện có cho TPHCM để tránh lãng phí

(SGGP).- Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TPHCM vừa có văn bản gửi Cục Bưu điện Trung ương về việc cung cấp danh sách các sở ban ngành phục vụ triển khai giai đoạn 2 mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, bên cạnh việc cung cấp danh sách 87 đơn vị, Sở TT-TT đã đề nghị Cục Bưu điện Trung ương nghiên cứu sử dụng mạng truyền số liệu hiện có và cũng do Viễn thông TP triển khai cho TPHCM. Sở TT-TT cho rằng việc sử dụng hệ thống đã đầu tư vẫn đảm bảo một hệ thống riêng biệt cho mạng truyền số liệu chuyên dùng và tránh được lãng phí khi dùng hai hệ thống tương tự cho cùng một cơ quan nhà nước.

Theo Sở TT-TT, việc không phối hợp tốt giữa các đơn vị có thể gây đến lãng phí và thất thoát tương tự Đề án 112.

H.M.Tú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh hệ thống đỗ xe băng chuyền của dự án e-Parking

Nhiều giải pháp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hứa hẹn

Sau 5 tháng phát động, đến nay Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2021 (I-Star 2021) đã bước vào chung kết với 40 dự án. Đây là giải thưởng uy tín của TPHCM kỳ vọng sẽ tìm ra những giải pháp, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) có tính ứng dụng cao, hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động KNĐMST của thành phố.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Keysight và MediaTek đạt mốc thông lượng dữ liệu 6Gbps với kết nối 5G ​

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) công bố hợp tác với MediaTek để đạt được tốc độ truyền dữ liệu 6Gbps bằng cách kết hợp 3 sóng mang 5G NR (3CC CA) băng thông 300MHz trong phổ tần dưới 6GHz (Sub-6GHz). Kết quả của việc hợp tác này là các nhà mạng có thể triển khai các dịch vụ 5G độc lập (SA) tiên tiến một cách hiệu quả hơn.

Thị trường - chính sách