Đề nghị tăng gấp đôi phí tham quan vịnh Hạ Long

(SGGP).- Sở Tài chính tỉnh Quảng Ninh cho rằng, do mức phí hiện nay áp dụng với vịnh Hạ Long còn thấp hơn nhiều so với mức thu của các danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng Di sản thiên nhiên thế giới của các nước (chỉ bằng 35% - 40%) nên đang xây dựng kế hoạch, chuẩn bị trình HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua việc cho phép tăng giá vé tham quan vịnh.

Theo đó, đề xuất điều chỉnh giá vé từ các mức 60.000 - 130.000 đồng/vé lên tương ứng với mức giá 150.000 - 200.000 đồng/vé. Trong đó, chỉ tham quan chung trên vịnh Hạ Long trong ngày và dưới 12 giờ là 150.000 đồng/lượt/người, nghỉ 1 đêm trên vịnh mức thu 200.000 đồng/lượt/người, 2 đêm là 350.000 đồng/lượt/người, 3 đêm là 400.000 đồng/lượt/người.

Đây là mức tăng khá cao, song Sở Tài chính tỉnh Quảng Ninh lý giải, việc điều chỉnh các khoản phí cũng là để tăng nguồn thu cho công tác đầu tư, tôn tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ. Đề nghị sẽ được trình tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Ninh trong tháng 7-2013 để xem xét.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn