Đề nghị tăng gấp đôi phí tham quan vịnh Hạ Long

(SGGP).- Sở Tài chính tỉnh Quảng Ninh cho rằng, do mức phí hiện nay áp dụng với vịnh Hạ Long còn thấp hơn nhiều so với mức thu của các danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng Di sản thiên nhiên thế giới của các nước (chỉ bằng 35% - 40%) nên đang xây dựng kế hoạch, chuẩn bị trình HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua việc cho phép tăng giá vé tham quan vịnh.

Theo đó, đề xuất điều chỉnh giá vé từ các mức 60.000 - 130.000 đồng/vé lên tương ứng với mức giá 150.000 - 200.000 đồng/vé. Trong đó, chỉ tham quan chung trên vịnh Hạ Long trong ngày và dưới 12 giờ là 150.000 đồng/lượt/người, nghỉ 1 đêm trên vịnh mức thu 200.000 đồng/lượt/người, 2 đêm là 350.000 đồng/lượt/người, 3 đêm là 400.000 đồng/lượt/người.

Đây là mức tăng khá cao, song Sở Tài chính tỉnh Quảng Ninh lý giải, việc điều chỉnh các khoản phí cũng là để tăng nguồn thu cho công tác đầu tư, tôn tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ. Đề nghị sẽ được trình tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Ninh trong tháng 7-2013 để xem xét.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn