Đề xuất 8 khách sạn ở TPHCM làm nơi cách ly có trả phí

SGGPO

Sở Y tế TPHCM vừa gửi công văn khẩn đề xuất UBND TP xem xét, phê duyệt 8 khách sạn đảm bảo đủ điều kiện và đồng ý tham gia làm điểm cách ly có trả phí cho người nhập cảnh vào TPHCM.

8 khách sạn gồm:

- Khách sạn Holiday Inn, số 18E Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình

- Khách sạn BIS Saigon Aiport, số 2 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình

- Khách sạn Bát Đạt, số 238-244 Trần Hưng Đạ, phường 11, quận 5

- Khách sạn Des Arts Saigon, số 76-78 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quân 3

- Khách sạn Le Meridien Saigon, số 3C Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1

- Khách sạn IBIS Saigon South, số 73 Hoàng Văn Thụ, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, quận 7

- Khách sạn Đệ Nhất, số 18 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình

- Khách san Norfolk, số 117-119 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1

Các khách sạn này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và Sở Du lịch khảo sát điều kiện tổ chức cách ly y tế.

Cũng liên quan đến người nhập cảnh, mới đây, UBND TPHCM đã đề nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an xem xét, hỗ trợ nhập cảnh cho 437 người nước ngoài làm việc tại 100 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến làm việc tại TPHCM. Trong số này có 16 nhà đầu tư, 304 chuyên gia kỹ thuật, 37 lao động tay nghề cao, 51 nhà quản lý doanh nghiệp và 29 người là thân nhân của những người nêu trên.

Theo UBND TPHCM, người lao động nước ngoài vào TP làm việc phải thực hiện cách ly có thu phí tại cơ sở y tế tập trung tại các Khu cách ly của TP. Doanh nghiệp có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí y tế và các chi phí khác có liên quan đến việc thực hiện cách ly cho người lao động nước ngoài.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn