Đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế từ 15-9

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế từ ngày 15-9. Các điểm đến dự kiến nối lại đường bay gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia.

Đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế từ 15-9

Cụ thể, với Trung Quốc, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở lại đường bay TPHCM - Quảng Châu tần suất 1 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên, trong đó, chỉ định Vietnam Airlines, Pacific Airlines khai thác linh hoạt bằng máy B787 (343 ghế).

Phía Trung Quốc chỉ định 1 hãng hàng không khai thác bằng máy bay A320 tối đa 200 ghế. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng khách cách ly tại TPHCM tối đa 540 khách/tuần.

Với Nhật Bản, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất nối lại đường bay từ Hà Nội và TPHCM đến Tokyo với tần suất một chuyến/tuần cho mỗi bên. Trong đó, đường bay Hà Nội - Tokyo do Vietnam Airlines, Pacific Airlines phối hợp khai thác bằng máy bay B787 vào ngày thứ ba hàng tuần.

Đường bay TPHCM - Tokyo do Vietjet Air khai thác bằng máy bay A321 (240 ghế) vào ngày thứ 3 hàng tuần. Như vậy, số lượng cách ly tối đa tại Hà Nội và TPHCM là 560 khách/tuần.

Đường bay đến Hàn Quốc, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Vietnam Airlines, Pacific Airlines khai thác đường bay Hà Nội - Seoul với với tần suất 1 chuyến/tuần bằng máy bay B787. Vietjet khai thác đường bay TPHCM - Seoul bằng máy bay A321. Số lượng cách ly tối đa tại Hà Nội và TPHCM là 650 khách/tuần.

Đường bay đến Đài Bắc (Đài Loan) cũng do Vietnam Airlines, Pacific Airlines khai thác đầu TPHCM bằng máy bay B787 và Vietjet khai thác đầu Hà Nội bằng máy bay A320. Dự kiến số lượng khách cách ly tối đa tại Hà Nội là 620 khách/tuần; tại TPHCM là 700 khách/tuần.

Đường bay đến Lào và Campuchia cũng được Cục Hàng không Việt Nam đề xuất nối lại với tần suất 1 tuần/chuyến, do Vietnam Airlines khai thác.

Với kế hoạch khai thác này, dự kiến số lượng hành khách nhập cảnh hàng tuần vào khoảng gần 5.000 khách,  tại cả Hà Nội và TPHCM. Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế công bố các yêu cầu về kiểm dịch y tế bắt buộc đối với hành khách khi nhập cảnh và công bố danh sách phòng xét nghiệm real-time PCR do Chính phủ Việt Nam phê duyệt để thông báo các đối tác, hành khách.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.