Đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế từ 15-9

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế từ ngày 15-9. Các điểm đến dự kiến nối lại đường bay gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia.

Đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế từ 15-9

Cụ thể, với Trung Quốc, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở lại đường bay TPHCM - Quảng Châu tần suất 1 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên, trong đó, chỉ định Vietnam Airlines, Pacific Airlines khai thác linh hoạt bằng máy B787 (343 ghế).

Phía Trung Quốc chỉ định 1 hãng hàng không khai thác bằng máy bay A320 tối đa 200 ghế. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng khách cách ly tại TPHCM tối đa 540 khách/tuần.

Với Nhật Bản, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất nối lại đường bay từ Hà Nội và TPHCM đến Tokyo với tần suất một chuyến/tuần cho mỗi bên. Trong đó, đường bay Hà Nội - Tokyo do Vietnam Airlines, Pacific Airlines phối hợp khai thác bằng máy bay B787 vào ngày thứ ba hàng tuần.

Đường bay TPHCM - Tokyo do Vietjet Air khai thác bằng máy bay A321 (240 ghế) vào ngày thứ 3 hàng tuần. Như vậy, số lượng cách ly tối đa tại Hà Nội và TPHCM là 560 khách/tuần.

Đường bay đến Hàn Quốc, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Vietnam Airlines, Pacific Airlines khai thác đường bay Hà Nội - Seoul với với tần suất 1 chuyến/tuần bằng máy bay B787. Vietjet khai thác đường bay TPHCM - Seoul bằng máy bay A321. Số lượng cách ly tối đa tại Hà Nội và TPHCM là 650 khách/tuần.

Đường bay đến Đài Bắc (Đài Loan) cũng do Vietnam Airlines, Pacific Airlines khai thác đầu TPHCM bằng máy bay B787 và Vietjet khai thác đầu Hà Nội bằng máy bay A320. Dự kiến số lượng khách cách ly tối đa tại Hà Nội là 620 khách/tuần; tại TPHCM là 700 khách/tuần.

Đường bay đến Lào và Campuchia cũng được Cục Hàng không Việt Nam đề xuất nối lại với tần suất 1 tuần/chuyến, do Vietnam Airlines khai thác.

Với kế hoạch khai thác này, dự kiến số lượng hành khách nhập cảnh hàng tuần vào khoảng gần 5.000 khách,  tại cả Hà Nội và TPHCM. Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế công bố các yêu cầu về kiểm dịch y tế bắt buộc đối với hành khách khi nhập cảnh và công bố danh sách phòng xét nghiệm real-time PCR do Chính phủ Việt Nam phê duyệt để thông báo các đối tác, hành khách.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Mặc dù triển khai nhiều giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm có nhiều diễn biến phức tạp, tập trung ở một số địa bàn như TP Huế, huyện Phong Điền, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và huyện Phú Lộc. Trước tình trạng đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tập trung triển khai nhiều biện pháp quyết liệt hơn nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn xảy ra.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Không đẩy nhanh tăng trưởng bằng mọi giá

Thành phố Hồ Chí Minh trên đà phục hồi “sớm hơn dự đoán” của 6 tháng đầu năm, nay tiếp tục tăng tốc với nội lực lẫn sức cạnh tranh đang trỗi dậy. Một trong số giải pháp trọng tâm là tập trung, dồn lực cho nhiệm vụ tháo cho bằng được các điểm nghẽn trong cải cách hành chính. 

" />