Từ phản ánh của Báo SGGP

Đề xuất tăng chế độ ưu đãi giáo viên mầm non

Sau khi Báo SGGP (số ra ngày 23-6-2008) có bài viết “TPHCM - Tất tả tìm giáo viên mầm non” phản ánh tình trạng TPHCM thiếu gần 5.000 giáo viên mầm non (GVMN) năm học 2008-2009, Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch đề xuất tăng các chính sách, chế độ ưu đãi nhằm giữ chân GVMN trình UBND TPHCM.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Trưởng phòng GDMN của Sở GD-ĐT cho biết sẽ đề xuất tăng phụ cấp 2 giờ phụ trội làm thêm giờ; tăng tiền trợ cấp chính sách nghề và giảm áp lực làm việc cho GVMN… nhằm nâng cao thu nhập và đời sống GVMN. Bên cạnh đó, ngành giáo dục sẽ tăng cường đào tạo, tập huấn GVMN lành nghề để đáp ứng nhu cầu trong năm học mới.

TIÊU HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục