Đề xuất thí điểm phạt nguội đoạn cao tốc Nội Bài - Phú Thọ trong 60 ngày

(SGGP).- Thông tin từ cuộc họp báo cáo kết quả thực hiện Dự án thí điểm hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn Nội Bài - Phú Thọ do Bộ GTVT tổ chức ngày 19-9 cho biết, ưu điểm lớn nhất của hệ thống là camera là hoạt động liên tục, tự động ghi nhận hành vi vi phạm, đáp ứng tốt mục tiêu giám sát trật tự ATGT, cần sớm được triển khai rộng rãi.

Hội đồng thẩm định của Bộ Công an đã đề xuất cho phép Cục CSGT triển khai xử lý phạt nguội thí điểm trong thời gian 60 ngày trên cao tốc đoạn Nội Bài - Phú Thọ. Nguồn: Internet

Cụ thể, sau 8 tháng triển khai, hệ thống camera tự động đã phát hiện và ghi hình 707 trường hợp dừng đậu phương tiện trái quy định, 1.678 trường hợp điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, 39 trường hợp phương tiện đi ngược chiều… Kết quả thí điểm cho thấy, hệ thống này có khả năng ghi nhận 7 hành vi vi phạm bao gồm điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định; đi không đúng phần đường quy định; không tuân thủ các quy định về dừng xe, đậu xe trên đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp; điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc; quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; điều khiển mô tô đi vào đường cao tốc, bằng cách tự động chụp hình các hành vi vi phạm có video kèm theo đảm bảo đầy đủ các yếu tố pháp lý trong việc xử phạt các hành vi vi phạm. Từ kết quả thu được, Hội đồng thẩm định của Bộ Công an đã đề xuất cho phép Cục CSGT triển khai xử lý phạt thí điểm trong thời gian 60 ngày. Trong thời gian thử nghiệm, các cơ quan liên quan sẽ tổ chức đánh giá mức độ phù hợp của hệ thống cũng như đề xuất hoàn thiện các thủ tục pháp lý làm cơ sở nghiệm thu và triển khai rộng rãi hệ thống.

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cũng đánh giá cao mô hình thí điểm này và đề nghị các cơ quan chức năng của Bộ GTVT khẩn trương hoàn thành các thủ tục liên quan của dự án, sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD tại phường Long Bình (cảng ICD Long Bình) để di dời khu cảng Trường Thọ (cả 2 đều ở TP Thủ Đức, TPHCM) ra đây.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Sự kiện & Bình luận

Dốc sức chống dịch

Đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TPHCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp - đã được định hình và chứng minh hết sức hiệu quả trong cả hành trình ứng phó với đại dịch.