Đêm bảo tàng châu Âu

Bảo tàng nổi tiếng Louvre sẽ tham gia “Đêm bảo tàng châu Âu”.

Năm nay sẽ là lần đầu tiên, “Đêm bảo tàng châu Âu” diễn ra với sự tham gia bảo trợ của Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hóa LHQ (UNESCO). Chỉ có vào một đêm duy nhất, đêm 16-5, “Đêm bảo tàng châu Âu” 2009 quy tụ hàng ngàn bảo tàng của 39 quốc gia châu Âu tham gia sự kiện này.

Trong đêm đó, khách tham quan sẽ khám phá các địa điểm, được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tại các bảo tàng có tiếng trong khoảnh khắc đặc biệt. Ngoài ra, khán giả được xem miễn phí các chương trình nghệ thuật theo chủ đề, được tham gia nhiều hoạt động văn hóa sôi động. 4 năm trước “Đêm bảo tàng châu Âu” do Hội đồng châu Âu bảo trợ tổ chức. 

V.Kh. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.