Đi khám chấn thương đầu, hai vợ chồng cùng phát hiện mắc Covid-19

SGGPO
Sáng 16-8, Sở Y tế Hà Nội đã thông báo phát hiện thêm 20 ca mắc Covid-19 được phát hiện trên địa bàn thành phố, trong đó 2 ca phát hiện tại cộng đồng và 18 ca phát hiện trong khu cách ly.

 

Tin liên quan

Trong số các ca mắc mới được phát hiện ở Hà Nội, huyện Đông Anh có 13 ca, Đống Đa 2 ca, Hoàn Kiếm 2 ca, Hà Đông 1 ca, Tây Hồ 1 ca và Thanh Trì 1 ca. Phân bố bệnh nhân theo chùm ca bệnh: sàng lọc khu vực nguy cơ cao 2 ca; sàng lọc ho, sốt 2 ca; ho, sốt thứ phát 16 ca.

Đi khám chấn thương đầu, hai vợ chồng cùng phát hiện mắc Covid-19 ảnh 1

Đặc biệt 2 trường hợp sàng lọc ho, sốt là: ông P.T. (77 tuổi, ở Văn Miếu, Đống Đa). Ngày 15-8, ông P.T. bị ngã chấn thương vùng đầu và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khám, có làm test nhanh dương tính và được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính; bà N.T.Y. (69 tuổi, ở Văn Miếu, Đống Đa) đưa chồng là ông P.T. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, sau khi chồng có kết quả test nhanh dương tính, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29-4 đến sáng nay, Hà Nội đã ghi nhận 2.222 ca mắc Covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.204 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.018 ca.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.