Điểm lưu niệm Tàu C235 - Di tích lịch sử cấp quốc gia

(SGGP).- Bộ VH-TT-DL vừa có quyết định công nhận địa điểm lưu niệm Tàu C235 (Đường Hồ Chí Minh trên biển), xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Di tích lịch sử này gắn liền với sự kiện năm 1968, tại vùng biển Hòn Hèo thuộc tỉnh Khánh Hòa, tàu không số 235 do thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh chở hàng chi viện cho chiến trường Khu 6 đã anh dũng chiến đấu với 7 tàu chiến và 2 liên đoàn biệt động của địch. Tàu 235 đã tranh thủ thả hàng an toàn và kịp thời hủy tàu, 14 cán bộ chiến sĩ trên tàu 235 đã anh dũng hy sinh. Thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.