Điện gió làm mất cân bằng hệ sinh thái ?

SGGP
Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature Ecology & Evolution, các cánh quạt của turbine gió trong hệ thống sản xuất điện từ gió có thể xé nát chim và các loài động vật biết bay khác gây mất cân bằng hệ sinh thái.

Điện gió làm mất cân bằng hệ sinh thái ?

Các nhà khoa học phát hiện rằng nhiều loài chim ăn thịt trở nên hiếm hơn 4 lần ở một khu vực miền núi Ấn Độ, nơi có nhiều turbine gió, nguyên nhân chính được cho là do các loài chim này sợ hãi các cánh quạt turbine gió. Ngược lại, ở những khu vực này cũng được ghi nhận hiện tượng bùng nổ về số lượng con mồi của loài chim ăn thịt như thằn lằn, kỳ nhông và chúng cũng tỏ ra dạn dĩ hơn khi ít bị chim săn mồi tấn công.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.