Đình chỉ dự án khai thác vàng gây ô nhiễm

(SGGP).- Ngày 28-12, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Đức Nghĩa (Công ty Đức Nghĩa) đình chỉ việc thi công triển khai thực hiện dự án khai thác vàng tại xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân. Yêu cầu công ty này tháo dỡ lán trại, thu hồi vật tư thiết bị… 

Công ty Đức Nghĩa được cấp phép khai thác khoáng sản quặng vàng tại xã Ân Tường Tây vào tháng 11-2010, nhưng khi khai thác bị người dân địa phương phản đối. Vì cho rằng việc khai thác vàng đã gây ô nhiễm khiến 18ha lúa đông – xuân phải bỏ hoang.

H.Trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn