Đồ án “Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma”

(SGGP).- Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa công bố kết quả cuộc thi thiết kế ý tưởng khu tưởng niệm các anh hùng chiến sĩ Gạc Ma (tỉnh Khánh Hòa) do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ LĐTB-XH, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Kiến trúc sư TPHCM tổ chức.

Cuộc thi đã nhận được 25 đồ án (4 tập thể, 21 cá nhân) của các kỹ sư, kiến trúc sư trong cả nước. Từ 3 đồ án được chọn vào vòng chung kết, Ban giám khảo đã quyết định kết hợp 2 đồ án: “Hành trình khát vọng” và “Những người nằm lại ở phía chân trời”, lấy những chi tiết hay nhất từ 2 đồ án này kết hợp lại thành một phương án khả thi nhất để thi công.

Công trình dự kiến khởi công vào ngày 14-3.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật