Đoàn ballet đương đại Bỉ biểu diễn tại TPHCM

(SGGP).- Vào tối 19-8, tại Nhà hát Thành phố, đoàn ballet đương đại Bỉ Les Ballets C De La B sẽ biểu diễn vở múa đương đại nổi tiếng Out of Context - for Pina (đạo diễn Alain Platel, kịch bản Hildegard De Vuyst), với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: Elie Tass, Emile Josse, HyoSeung Ye, Kaori Ito, Mathieu Desseigne Ravel, Mélanie Lomoff, Quan Bui Ngoc…

 Đây là lần đầu tiên đoàn ballet nổi tiếng của Bỉ đến Việt Nam biểu diễn. Trong vở múa Out of Context - for Pina, các nghệ sĩ dùng ngôn ngữ chuyển động cơ thể để thể hiện sự vô thức, mơ hồ, mất kiểm soát của con người. Những chất liệu động tác này lấy cảm hứng từ các kiểu rối loạn vận động, rối loạn cơ, các kiểu co giật. Những động tác co giật nhỏ xen kẽ với những chuyển động lớn thể hiện trạng thái bồn chồn và lo lắng, qua đó, giúp người xem cảm nhận được sức mạnh cảm xúc của những sự bất bình thường, cùng cảm nhận về những con người đang vật vã, mải mê tìm kiếm một lối ra trong cuộc đời…

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.