Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XIII

Đoàn kết và an dân là cơ sở thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển

Ngày 10-12, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XIII đã khai mạc với 299 đại biểu được bầu từ 19 Đảng bộ trực thuộc, trong đó có 27,42% đại biểu là người dân tộc thiểu số và 73,33% đại biểu có trình độ cao cấp chính trị. Đồng chí Thượng tướng Lê Văn Dũng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến dự.

Thượng tướng Lê Văn Dũng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị  (bìa trái) và đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai (thứ 3 từ trái sang) trao đổi với các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai.

Trong bài phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai đã ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường giành độc lập và xây dựng tỉnh giàu về kinh tế, ổn định chính trị, mạnh về an ninh chính trị của nhân dân và Đảng bộ Gia Lai.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Gia Lai đã phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh đạt 11,55% và năm sau luôn cao hơn năm trước. Môi trường đầu tư của Gia Lai 5 năm qua được cải thiện rõ nét và không chỉ kích thích nguồn lực tại chỗ mà còn thu hút vốn đầu tư từ ngoài tỉnh.

Các ngành, các vùng kinh tế đều phát triển, cơ cấu kinh tế, cơ cấu đầu tư đã chuyển dịch đúng hướng giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên nhiều mặt.

Những vấn đề xã hội bức xúc của người dân đã được Đảng bộ và chính quyền các cấp tỉnh Gia Lai quan tâm giải quyết; tình hình an ninh chính trị trên địa bàn đi vào ổn định. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm đúng mức, chất lượng các tổ chức cơ sở Đảng có nhiều chuyển biến cả về chất lượng lẫn số lượng. Số cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tăng 13,5%.

Tuy nhiên, đà kinh tế tăng trưởng của Gia Lai chưa thật vững chắc, thu nhập bình quân đầu người còn thấp so với mức bình quân của cả nước. Một bộ phận cán bộ đảng viên chậm đổi mới, yếu kém về phẩm chất, quan liêu và còn xa dân. Một số nơi, cấp ủy còn buông lỏng vai trò lãnh đạo, công tác tổ chức cán bộ chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tệ tham nhũng, lãng phí vẫn còn tồn tại ở nhiều nơi, nhiều cán bộ.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thượng tướng Lê Văn Dũng đã đánh giá cao những thành tích của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đã đạt được thời gian qua trong điều kiện có nhiều khó khăn, thử thách. Trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, tỉnh Gia Lai cần gắn phát triển kinh tế – xã hội với bảo đảm an ninh quốc phòng, tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, tăng cường khối đoàn kết mọi tầng lớp dân cư trên địa bàn và kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc của dân.

Đại hội tiếp tục làm việc đến ngày 12-12.

PH.TH.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

ASEAN+3 tăng cường hợp tác tài chính

Ngày 18-9, tại Hà Nội, đã diễn ra hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 (ASEAN và 3 đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) lần thứ 23 (AFMGM+3) theo hình thức trực tuyến. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Nguyễn Văn Hồng làm Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ

Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện, được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Cần Giờ; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ khóa X nhiệm kỳ 2016-2021.

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP