Đoàn múa Tom Dale, Vương quốc Anh đến Festival Huế

(SGGPO).- Hội đồng Anh cho biết, 5 nghệ sĩ múa tài danh của đoàn múa Tom Dale, Vương quốc Anh sẽ mang tới Hà Nội và Huế vở múa đương đại mang tên gọi “Hành trình vô định”.

“Hành trình vô định” được 5 nghệ sĩ múa tài danh trên nền nhạc trầm của nghệ sĩ nổi loạn Shackleton và nghệ sĩ trống Sion mô tả như “một chuyến du hành đầy ám ảnh”. Nhận xét về vở múa này, tờ Guardian đã viết: “Tác phẩm mới của Dale là nhiệt kế đo nhiệt độ nước Anh”, còn tạp chí Sân khấu Anh thì lại mô tả tác phẩm như sau: “Đẹp lạ kỳ với một cảm giác hiểm nguy rình rập’” 

Biên đạo múa Tom Dale từng lọt vào vòng chung kết liên hoan múa đương đại nổi tiếng thế giới “The Place” năm 2006 và tác phẩm gần đây nhất của ông mang tên gọi “Rise” đã được mời tham gia festival “Spring Loaded 2008”. Tom Dale có phong cách biên đạo rất riêng với sự pha trộn giữa những động tác hình thể bản năng, thô ráp với những động tác tinh tế, chuẩn xác đã tạo nên những tác phẩm múa sôi động, đầy ngẫu hứng. 

Sau chương trình biểu diễn vào đêm chủ nhật, 6- 6 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội, “Hành trình Vô định” sẽ ra mắt khán giả Huế vào hai đêm 9 và 10- 6 tại sân khấu Đông Thái Hoà, Huế.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật