Đoàn nghệ thuật Quân khu 7: Đoạt huy chương vàng toàn đoàn

Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc khu vực 2 vừa tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa đã thành công rực rỡ. Trong 29 đơn vị tham gia lần này có Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 đại diện cho TPHCM và LLVT 9 tỉnh miền Đông Nam bộ. Với 12 tiết mục xuất sắc, đoàn đã giành được 5 huy chương vàng, trong đó có 3 giải tập thể, 2 giải đơn ca (Thanh Thúy và Công Lâm); 2 huy chương bạc, 1 giải cho hợp xướng “Như có Bác với miền Đông nơi đỉnh cao phía trước”, 1 giải cho đơn ca của Thu Giang. Ngoài ra, đoàn nhận 3 giải thưởng khác: 1 giải chỉ đạo xuất sắc cho đoàn trưởng Võ Công Phước, 1 giải cho nhạc sĩ cựu chiến binh Ánh Dương (bài hợp xướng), 1 giải cho đội múa xuất sắc. Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 là một trong 8 đơn vị được trao tặng huy chương vàng toàn đoàn.

Q.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật