Đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh hiến 160 đơn vị máu

SGGP
Tuần qua, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. 

Đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh hiến 160 đơn vị máu

Chương trình thu hút 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tình nguyện tham gia (ảnh). Tất cả những người tham gia trước khi vào làm thủ tục hiến máu đều được đo thân nhiệt, rửa tay khử trùng, nhận khẩu trang, sau đó đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc. Trong quá trình hiến máu bảo đảm khoảng cách an toàn phòng chống dịch Covid-19...

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã thu được 160 đơn vị máu an toàn phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, trong năm 2020, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện với kết quả thu được 797 đơn vị máu, đáp ứng kịp thời nhu cầu máu điều trị của các bệnh viện, trung tâm y tế. Đơn vị cũng phát huy hiệu quả Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” với 109 thành viên và đã có 17 lượt hiến máu cấp cứu, kịp thời giúp đỡ 11 bệnh nhân nguy kịch.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải Golf thiện nguyện Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam quyên góp được 690 triệu đồng xây dựng 2 cây cầu tại tỉnh Long An

Giải Golf thiện nguyện Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam quyên góp được 690 triệu đồng xây dựng 2 cây cầu tại tỉnh Long An

Tối 17-4, tại tỉnh Long An, sau nhiều năm tổ chức thành công, giải Golf Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã trở lại. Đây là hoạt động thường niên của Tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, hướng đến tinh thần thể thao - khỏe mạnh, đề cao lòng nhân ái thông qua các hoạt động thiện nguyện đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 2 tuổi mong được cứu đôi mắt

Hơn 1 năm trước, mắt phải của bé Trình Hà Anh (2 tuổi, ảnh), con anh Trình Văn Quyết và chị Hoàng Thị Oanh (26 tuổi, ở thôn 2, làng Đông Thành, xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng bị lòa hẳn sau một đêm ngủ dậy.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện