Doanh nghiệp cùng giúp đồng bào vùng bão

°470 tấn xi măng, 100.000 viên gạch, 300.000m3 ngói và 15.000m2 tôn được chuyển đến đồng bào vùng bị bão °Sửa chữa miễn phí các sản phẩm điện tử bị hư hỏng do bão

Sau khi đi khảo sát tình hình thiệt hại do bão số 9 gây ra ở các tỉnh phía Nam, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã kêu gọi các đơn vị trong ngành giúp đỡ đồng bào vùng bão xây dựng và sửa chữa lại nhà cửa.

Vận chuyển 300 tấn xi măng Fico giúp đồng bào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: HIỀN VY

Hưởng ứng cuộc vận động này, chiều ngày 8-12-2006, đoàn cán bộ của Công ty cổ phần Xi măng Tây Ninh-Tafico đã đến thăm và chuyển 300 tấn xi măng thương hiệu Fico cho UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để cứu trợ các hộ bị hư hại nhà do bão.

Ông Võ Thành Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết các loại vật liệu xây dựng do nhu cầu tăng cao nên khan hiếm, chưa đáp ứng kịp, vì vậy việc các đơn vị giúp đỡ xi măng là việc làm hết sức cần thiết và mang nhiều ý nghĩa nhằm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Ông Trần Phương Tùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng số 1-Fico kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Tafico, cho biết: “Cùng với việc giúp đỡ bà con tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Tafico còn vận chuyển 150 tấn xi măng đến giúp đỡ đồng bào vùng bão thuộc các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh. Tổng công ty Fico còn ủng hộ thêm 15.000m2 tôn, 300.000m3 ngói để giúp đồng bào lợp lại nhà cửa. Tafico vận chuyển đến bán tận nơi cho bà con bị bão 1.000 tấn xi măng với giá thấp hơn giá thị trường từ 60 đến 80 ngàn đồng (tùy loại)”.

Ông Vũ Trọng Tuấn, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của Bộ Xây dựng, cho biết: Có rất nhiều doanh nghiệp trong ngành đã hưởng ứng lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào vùng bão. Ngoài Fico và các đơn vị trực thuộc như đã nêu trên, Công ty Xi măng DIC Bình Dương cũng đã ủng bộ 20 tấn xi măng cho bà con vùng bão tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đặc biệt, Tổng công ty Xi măng Việt Nam đã ủng hộ số lượng lớn trên 50.000 bao vữa xây dựng thương hiệu Hà Tiên 1, trên 100.000 viên gạch block cho bà con vùng bão các khu vực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) và huyện Cần Giờ (TPHCM).

Không chỉ các doanh nghiệp ngành xây dựng, mới đây một số công ty điện tử cũng đã mở chiến dịch sửa chữa miễn phí các sản phẩm điện tử bị hư hỏng do bão nhằm góp phần chia sẻ cùng người dân bị thiệt hại trong cơn bão số 9.

TUYẾT THU - THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác