Doanh nghiệp linh hoạt phòng chống dịch, ổn định sản xuất

SGGP
Sáng 17-10, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP), Sở TT-TT TPHCM, Chi hội Doanh nghiệp CNC và FPT Software đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến “Giải pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả trong tình hình mới”.

Nhân viên doanh nghiệp trong SHTP thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Nhân viên doanh nghiệp trong SHTP thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Tại hội thảo, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM, cho biết, đến nay công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM đã đạt được những kết quả khả quan. Từ 1-10, TPHCM thực hiện Chỉ thị 18 với nhiều quy định nới rộng hoạt động sản xuất kinh doanh nên ứng dụng mã QR dành cho doanh nghiệp, tổ chức là một trong những giải pháp cần thiết. TPHCM chuẩn bị ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn doanh nghiệp, qua đó doanh nghiệp làm cơ sở lập phương án xử lý dịch nếu có ca mắc và từ cơ sở dữ liệu mà Sở TT-TT chia sẻ, doanh nghiệp có thể phát triển các ứng dụng chuyên sâu cho phòng chống dịch riêng của từng doanh nghiệp, tổ chức.

Các doanh nghiệp đã kiến nghị như: SHTP sớm đưa khu thu dung F0 tại SHTP vào hoạt động, công bố quy trình xử lý F0, F1 tại doanh nghiệp để linh động trong phòng chống dịch, ổn định sản xuất. Sở TT-TT sớm công bố cơ sở dữ liệu y tế dùng chung để doanh nghiệp xây dựng các kế hoạch phòng chống dịch sát với thực tế… hay đề xuất quy trình xử lý F0 tại doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý SHTP, đề xuất các doanh nghiệp phải chủ động ứng dụng công nghệ thích hợp để góp phần quan trọng cho việc ra quyết định sản xuất an toàn.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo sư Mỹ gốc Việt nổi tiếng từng bắt đầu bằng công việc rửa dụng cụ thí nghiệm

Giáo sư Mỹ gốc Việt nổi tiếng từng bắt đầu bằng công việc rửa dụng cụ thí nghiệm

Lần đầu tiên, câu chuyện đầy cảm hứng về niềm đam mê, thành tựu và sự hy sinh của người làm khoa học sẽ được các giáo sư từng đoạt giải Nobel, Millenium chia sẻ trong buổi “Giao lưu với Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo” – sự kiện hướng tới Lễ trao giải VinFuture (20 giờ 10) ngày 20-1 tại Hà Nội. 

Sản phẩm công nghệ

Lenovo ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp sáng tạo

Tại CES 2022 vừa qua, Tập đoàn Lenovo đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp mới với sứ mệnh tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp trong một thế giới kết hợp (hybrid world) như hiện nay.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách