Doanh nghiệp linh hoạt phòng chống dịch, ổn định sản xuất

SGGP
Sáng 17-10, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP), Sở TT-TT TPHCM, Chi hội Doanh nghiệp CNC và FPT Software đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến “Giải pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả trong tình hình mới”.

Nhân viên doanh nghiệp trong SHTP thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Nhân viên doanh nghiệp trong SHTP thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Tại hội thảo, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM, cho biết, đến nay công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM đã đạt được những kết quả khả quan. Từ 1-10, TPHCM thực hiện Chỉ thị 18 với nhiều quy định nới rộng hoạt động sản xuất kinh doanh nên ứng dụng mã QR dành cho doanh nghiệp, tổ chức là một trong những giải pháp cần thiết. TPHCM chuẩn bị ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn doanh nghiệp, qua đó doanh nghiệp làm cơ sở lập phương án xử lý dịch nếu có ca mắc và từ cơ sở dữ liệu mà Sở TT-TT chia sẻ, doanh nghiệp có thể phát triển các ứng dụng chuyên sâu cho phòng chống dịch riêng của từng doanh nghiệp, tổ chức.

Các doanh nghiệp đã kiến nghị như: SHTP sớm đưa khu thu dung F0 tại SHTP vào hoạt động, công bố quy trình xử lý F0, F1 tại doanh nghiệp để linh động trong phòng chống dịch, ổn định sản xuất. Sở TT-TT sớm công bố cơ sở dữ liệu y tế dùng chung để doanh nghiệp xây dựng các kế hoạch phòng chống dịch sát với thực tế… hay đề xuất quy trình xử lý F0 tại doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý SHTP, đề xuất các doanh nghiệp phải chủ động ứng dụng công nghệ thích hợp để góp phần quan trọng cho việc ra quyết định sản xuất an toàn.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Keysight và Proventia hợp tác để tối ưu hóa các giải pháp đo kiểm pin cho ô tô điện

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu và Proventia Oy, công ty công nghệ quốc tế của Phần Lan, chuyên cung cấp các giải pháp để các ngành động cơ, máy móc và phương tiện vận tải để chống lại biến đổi khí hậu, đã cùng nhau hợp tác để cải thiện các giải pháp đo kiểm pin cho xe ô tô điện (EV).

Câu chuyện công nghệ

Khởi động FPT Techday 2021

Lần đầu tiên Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021 – Sự kiện công nghệ lớn nhất năm của FPT diễn ra 100% trên nền tảng trực tuyến trong 2 ngày 2 và  3-12-2021, tại https://techday2021.fpt.com.vn. 

Thị trường - chính sách