Doanh nghiệp Pháp giới thiệu công nghệ sản xuất giấy tại Việt Nam

(SGGP).- Ngày 31-3, tại TPHCM, Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Pháp ở nước ngoài (UBIFRANCE), Hiệp hội Các nhà sản xuất thiết bị cho công nghiệp giấy, các-tông, bao bì, đóng gói, nghệ thuật họa hình (SCIPAG EMBALGO), Cơ quan Kinh tế Pháp tại TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Giấy và bột giấy Việt Nam (VPPA) tổ chức hội thảo “Những đổi mới trong công nghiệp giấy giúp nâng cao sản lượng, cải thiện chất lượng và giảm chi phí”.

Có 11 doanh nghiệp tư vấn, thiết kế, sản xuất, cung cấp sản phẩm, công nghệ sản xuất giấy của Pháp tham dự hội thảo với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu những công nghệ máy móc, thiết bị tiên tiến của Pháp đến các doanh nghiệp ngành giấy Việt Nam. Đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp Pháp tìm hiểu thị trường giấy Việt Nam.

M.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế