Doanh nhân Đà Nẵng phát động đóng góp chung sức cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

SGGPO

Sáng 10-3, trên facebook cá nhân, một doanh nhân ở Đà Nẵng phát động lập “Quỹ vì một thành phố đáng sống" để hỗ trợ cho các cơ sở y tế, trung tâm cách ly tại TP Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Ông Phạm Thanh (một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, xe máy, khách sạn…) người phát động lập quỹ chia sẻ: “Dập dịch là để cứu người, tôi thiết nghĩ cần có một quỹ để hỗ trợ cho các cơ sở y tế, trung tâm cách ly TP Đà Nẵng. Xuất phát tận đáy lòng, tôi xin kêu gọi anh chị em doanh nhân, doanh nghiệp Đà Nẵng cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp tấm lòng xây dựng. Trước mắt hỗ trợ cho các đầu mối tuyến đầu chống dịch: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Bộ Công an, Bệnh viện Sản-Nhi Đà Nẵng, Trung tâm cách ly Đồng Nghệ; ngoài ra còn giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch covid-19 này".

Doanh nhân Đà Nẵng phát động đóng góp chung sức cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19. ảnh 1 Ông Phạm Thanh trong một lần trực tiếp tham gia công tác thiện nguyện ở Thừa Thiên-Huế
Ông Phạm Thanh là người đầu tiên đóng vào quỹ 100 triệu đồng. Đến sáng ngày 11-3, các mạnh thường quân đã đóng góp vào quỹ được trên 300 triệu đồng. Được biết, ông Phạm Thanh là người đã nhiều năm trực tiếp đóng góp và tham gia công tác thiện nguyện tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

PHONG ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />