Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây

SGGPO

Những món bánh tết cổ truyền không chỉ mang nét đẹp văn hóa đặc trưng của cố đô Huế mà còn là cách trao truyền, tiếp nối những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Cho đến nay, gia đình chị Nguyễn Thị Kim Sương trú tại phường Kim Long, TP Huế vẫn còn giữ nghề làm món bánh trái cây này.


Bên cạnh bánh chưng, bánh tét là những loại bánh truyền thống, bánh trái cây làm từ đậu xanh lại là loại bánh đặc trưng trong ngày tết của xứ Huế,  có nguồn gốc từ nền ẩm thực cung đình Huế, là sự kết hợp hoàn hảo về cả hương vị, hình dáng dưới bàn tay tinh tế của người làm bánh.

Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây ảnh 1 Đậu xanh là nguyên liệu chính để tạo ra món bánh trái cây
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây ảnh 2 Để giữ bánh được lâu, phải sấy bánh trong vòng 4-5 tiếng
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây ảnh 3 Sau khi sấy khô, que gỗ được xiên vào đầu bánh để dễ dàng trong việc lên màu
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây ảnh 4 Bánh được nhúng vào hỗn hợp nước rau câu để tạo độ bóng cho bánh
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây ảnh 5 Bánh sử dụng phẩm màu tự nhiên
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây ảnh 6       Mẫu mã bánh ngày càng đa dạng với nhiều loại trái cây hơn
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây ảnh 7 Bánh trái cây đậu xanh thành phẩm đóng hộp 
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây ảnh 8 Bánh trái cây đậu xanh đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ của người làm bánh

DUY QUỐC - KIỀU OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Theo hướng dẫn tại Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất thì kể từ 1-3-2021, tiền sử dụng đất còn nợ sẽ bị tính theo khung giá mới.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: