Đối thoại để giải quyết việc dân

(SGGP).- Ngày 10-9, UBND, UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM tổ chức đối thoại trực tiếp với các trưởng ban công tác mặt trận, trưởng ấp, tổ dân phố và người dân trên địa bàn nhằm giải quyết những thắc mắc của người dân, chính quyền cơ sở trên địa bàn.

Tại buổi đối thoại hàng loạt vấn đề, bức xúc được người dân phản ánh như thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện chậm làm mất quyền lợi của người dân; trợ cấp cho người cao tuổi trả theo từng quý là chưa hợp lý; vấn nạn ô nhiễm môi trường; tiến độ các công trình giao thông trên địa bàn chậm; người dân hiến đất làm đường chậm được hỗ trợ kiến trúc trên đất…

Chủ tịch UBND huyện Trần Trọng Tuấn đã yêu cầu các đơn vị liên quan trả lời trực tiếp cho người dân. Riêng những vướng mắc liên quan đến nhiều đơn vị hoặc do cơ chế, ông Trần Trọng Tuấn yêu cầu các đơn vị liên quan chậm nhất sau một tuần phải báo cáo thường trực UBND huyện để công khai trả lời cho người dân.  

H.THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn